Owari no Seraph Wikia: Yuichiro Hyakuya

Chào mọi người, nhân vật đầu tiên trong dự án mới này là Yu-chan. Đón chờ bản dịch tiêp theo của dự án vào ngày 05/07/2017 nhé!

—–

Yuichiro Hyakuya là nhân vật chính trong Owari no Seraph : thời đại ma cà rồng (chính là bản manga  đang được Wicked House dịch). Cậu là thành viên của Nhật Bản Đế Quỷ Quân, thuộc tiểu đội của Shinoa Hiragi trong Nguyệt Quỷ Đoàn. Cùng Mikaela Hyakuya và vài người khác,  cậu được cấy gene “seraph” (gene thiên thần tối cao), là người thích hợp để ngăn chặn việc tiến hành những điều cấm kị và đây chính là mấu chốt của truyện.

Ngoài ra, Yuu cũng xuất hiện trong light novel Owari no Seraph: Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16 tuổi và Owari no Seraph: câu chuyện của ma cà rồng Mikaela.

TIỂU SỬ

Lúc nhỏ

Yuichiro Amane sinh ngày 16 tháng 10 năm 2004. Suốt thời ấu thơ, cha mẹ cậu la thét rằng cậu là dòng giống quỷ dữ. Cha của Yu cố giết cậu. Ông gào lên rằng ông phải giết thiên thần tối cao ngày tận thế nếu không thế giới sẽ diệt vong. Mẹ của cậu cũng phát điên và cố đốt nhà khi Yu còn ở trong. May mắn là Yu được Saito thuộc Nghiệp đoàn Ngàn Đêm (nguyên gốc : the Brotherhood of a Thousand Nights) cứu thoát. Mẹ cậu thét lên về việc giết con quỷ trước khi bà tự thiêu chết mình.

Nghiệp đoàn, về sau được gọi là Giáo phái Hyakuya, sử dụng Yu để thí nghiệm, xoá hết kí ức của cậu. Vào ngày Đại hoạ, Saito mang Yu đến một trại trẻ mồ côi và để cậu cho Mika chăm sóc

Trong light novel Guren Ichinose: Đại hoa năm 16 tuổi

Quyển 3

Trong chương ba, 6 giờ tối, tin tức từ vụ cháy căn hộ rối beng. Người phụ nữ xoã mái tóc đen dài, tầm tuổi 20 bước ra ngoài đám đông và gào thét về Yuichiro.  Bà la hét về con quỷ và nói rằng đám cháy sẽ không bao giờ dập tắt, rằng con quỷ nên bị giết ngay từ khi còn nhỏ. Bà đã tự thiêu mình, các nhân viên cứu hoả lao tới nhưng không kịp.

Saito từ Nghiệp đoàn Ngàn đêm xuất hiện, che tầm nhìn của máy quay.

Quyển 5

Mahiru đến gặp Yu, lúc này đang là vật thí nghiệm và bị Giáo phái Hyakuya lạm dụng. Cô hỏi cậu về lí do để sống và liệu cậu có quyền được sống không nếu cậu là quỷ. Yu không biết trả lời thế nào.  Bởi vì tâm trí cậu không bị mất đi sau những chuyện đã qua, cô nói rằng một ngày nào đó cậu sẽ tìm ra câu trả lời. Nghiên cứu viên nói ông ta sẽ xoá hết kí ức của Yu về cuộc đối thoại này.

Quyển 7

Yu được  Saito đưa tới trại mồ côi Hyakuya. Người đàn ông này cố động viên cậu bằng viễn cảnh sẽ được sống cùng với những đứa trẻ như cậu.

TRANG BỊ

Asuramaru (nghĩa là Asura hoàn hảo) là một trang bị quỷ chú thuộc loạt vũ khí Quỷ Đen, có hình dáng một thanh katana đen với lưỡi kiếm xanh lục.  Khi được dùng, lưỡi kiếm phát ra ánh xanh lục. Giống như Mahiru Hiragi, Yu có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của Asuramaru để tấn công kẻ thù.

Kết quả hình ảnh cho asuramaru sword

Asura-Kanon: một kĩ thuật đặc biệt biến Asuramaru thành hàng chục thanh kiếm.

Kết quả hình ảnh cho asura kanon

Dùng thuốc: giống như các thành viên khác trong Nhật Bản Đế Quỷ Quân, Yu dùng thuốc để tăng sự đồng hoá cùng với con quỷ lên tới 150% trong 15 phút. Sau khoảng thời gian này, mức độ đồng hoá trở về không. Việc này có rất nhiều ảnh hưởng bất tiện nên người ta chỉ dùng nó khi thật sự cần thiết.

NGOÀI LỀ

 • Yuichiro có nghĩa là “đứa con trai đầu tiên”. Cha mẹ cậu đọc tên cậ bằng chữ kanji, nghĩa là “lịch thiệp” với mong muốn khi lớn lên cậu sẽ luôn tốt bụng, lịch thiệp với mọi người xung quanh. Mahiru cho rằng ý tưởng này thật kì quặc với bất kì ai thấp bậc hơn một vị thần. Vì tên của Yu là một dạng chơi chữ nên thỉnh thoảng các nhân vật khác nói Yu thật tốt bụng. Đây cũng chính là một phẩm chất của nhân vật này.

Hyakuya nghĩa là “ngàn đêm”

Amane nghĩa là “tiếng gọi từ thiên đàng”

 • Yu là một trong những nhân vật được thiết kế đầu tiên, cùng với Mikaela và Guren
 • Yuichiro là thành viên duy nhất thuộc tiểu dội Shinoa không có chị em ruột.
 • Trong light novel “Chuyện của ma cà rồng Mikaela”, Mika hỏi tên họ của Yu là gì những cậu không cònnhớ tên mình là Yuichiro Amane và thế là cậu trở thành Yuichiro Hyakuya.
 • Trong lần đầu tiên Yu lập khế ước với Asuramaru, con quỷ đã nói rằng 1/10 trong cậu không phải là con người. Cậu mất dần phần người kể từ chap 34 sau khi lạm dụng quá nhiều thuốc đồng hoá quỷ. Cuối chap 40, cậu quyết định hoá quỷ hoàn toàn.
 • Vì sống trong thành phố của ma cà rồng trong 4 năm nên Yu mù chữ và chỉ biết viết cơ bản không dùng chữ kanji. Ma ca rồng cho rằng gia súc thì không đáng học đọc hay học viết.
 • Năm 12 tuổi, Yu cao 1 mét 45 và nặng 38,2 kg.
 • Trong cuộc hỏi đáp với Kagami, dạng thiên thần của Yu mang đôi cánh đen vì con quỷ cố kiềm hãm cậu biến hình hoàn toàn

Theo fanbook 8.5:

 • Sở thích: quan tâm đến Mika, lái xe ô tô
 • Món ăn ưa thích: Curry, bánh kem (vì trẻ con trong trại mồ côi nói rằng chúng muốn ăn bánh sinh nhật)
 • Cậu không bao giờ biết im lặng, rất lắm lời

Theo fanbook 108:

 • Màu ưa thích của Yu là màu xanh dương vì nó gợi nhớ cậu màu xanh bầu trời khi cậu thoát khỏi Sanguinem (thành phố ma cà rồng)
 • Quần áo ngủ ưa thích của Yu có màu vàng
 • Ước mơ của cậu là được đua ô tô
 • Mục tiêu của Yu sau khi cứu Mika là ăn curry
 • Yu có thể chống đẩy mười lần và cậu tập luyện mỗi ngày

 

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Yuichiro Hyakuya

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s