Owari no Seraph Wikia: Shinoa Hiragi

Chào mọi người, mình up bài trễ hơn so với lịch hẹn trước. Bài post lần này spoil rất nhiều về light novel Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16, coi như tạ tội với mọi người. Bản dịch nhân vật tiếp theo là vào ngày chiều tối mai 12/07/2017 (theo đúng chu kì thứ 4, chủ nhật). Mong mọi người tiếp tục ủng hộ các dự án của mình.


Shinoa Hīragi 「柊 シノア, Hīragi Shinoa」là nữ chính của Owari no Seraph, chị em cùng cha khác mẹ với Mahiru Hiragi. Cô là thành viên nhà Hiragi, được chỉ định là giám sát của Yuuichiro Hyakuya trong thời gian cậu bị quản chế. Đồng thời, Shinoa là trung sĩ thuộc Nhật Bản Đế Quỷ Quân và là lãnh đạo của Tổ Đội Nguyệt Quỷ.

Shinoa xuất hiện trong cả truyện manga và light novel Guren Ichinose với vai trò là người đưa tin của chị cô, Mahiru.

TIỂU SỬ

Giống chị mình, Shinoa bị sử dụng làm thí nghiệm dùng gen của Tenri Hiragi để tạo ra một con quỷ cái (nguyên tác: demon-possessed women). Con quỷ được cấy vào Shinoa là Shikama Doji, nhưng lúc nhỏ, bằng cách nào đó Mahiru đã tách con quỷ ra khỏi Shinoa để cứu cô và vì vậy cô không hề nhớ gì về Shikama Doji.

Lúc còn nhỏ, Shinoa bị lấp bóng bởi bà chị xuất chúng, tài năng – người được Tenri ưu ái; tuy nhiên Shinoa lại không bao giờ biết về cha mình cũng như gia đình cô, thậm chí cô phải sống cô độc trong căn hộ riêng. Người duy nhất ghé thăm và chăm sóc cô là Mahiru, nhưng mục đích của chuyện này là để Shinoa trở thành người đưa tin cho chị gái cho đến khi Mahiru bỏ đi. Shinoa sau cùng cũng tái hợp với Shikama Doji, nhớ lại kí ức và biến con quỷ thành Quỷ chú trang bị của mình.

Trong khi Mahiru được xem là người phát triển Quỷ chú trang bị mà ngày nay JIDA sử dụng, Shinoa lại bị nhà Hiragi xa lánh, bởi chị cô đã phản bội, về phe Giáo phái Hyakuya, khơi mào chiến tranh hai nhà. Sau cùng Mahiru bị quỷ ám, chính cô trở thành một quỷ chú trang bị – thanh kiếm Mahiru-no-Yo Guren đang dùng.

Trong một vài phân đoạn, Shinoa là cấp dưới của Guren.

XUẤT HIỆN TRONG LIGHT NOVEL (cảnh báo spoil nặng)

Tập 2:

Guren trên đường đến cô nhi viện Hyakuya thì gặp Shinoa, cậu nhận ra ngay cô là người nhà Mahiru nhờ vào màu tóc nổi bật. Shinoa chuyển lời nhắn của chị mình đến Guren, bảo cậu đừng đến chỗ Hyakuya. Sau đó, Guren nhắn lại với Mahiru rằng cậu không bị ai giật dây cả, cô là một kẻ ngốc, nếu cô thật sự yêu cậu thì dừng ngay trò chơi này lại. Thình lình Mikeala đang chơi đùa gần đó nhìn thấy Guren, tưởng cậu là người xấu nên đã đuổi đi, Shinoa cũng tận dụng dịp này rút lui.

Tập 3:

Kureto đến bắt Shinoa đi vào một buổi sáng, cô bé không kịp chuẩn bị đồ đạc, thậm chí mang giày. Kureto vờ làm như Shinoa bị đánh để uy hiếp Guren, nhưng khi thấy Guren, cô vui vẻ nói mình vô tội và phải được tự do. Guren rất ghét tra tấn trẻ con nhưng Kureto chỉ ra rằng Shinoa đã được huân luyện để không hé ra một lời nào trong buổi khảo tra.

Khi Kureto doạ giết Shinoa để gây sức ép với Guren. Cô bé khóc và thoả thuận sẽ cho Guren gặp, thuyết phục Mahiru. Kureto nói rằng nếu Mahiru trở về, cô vẫn sẽ là thành viên nhà Hiragi và được phép cưới Guren.

Sau khi được thả ra, Guren và Shinoa cười đùa về lớp hoá trang của cô bé. Khi Guren hỏi về cảm nhận của cô bé với chị mình, Shinoa bảo rằng Mahiru là người duy nhất trên đời quan tâm đến chuyện sống chết của cô. Shinoa cũng nói thẳng rằng chị Mahiru đã bỏ rơi cô và từ giờ sẽ không bao giờ liên lạc với cô nữa.

Tập 5:

Lần này Guren gặp Shinoa trong một căn hộ cỡ trung, ngầm theo lệnh của Kureto và tất nhiên Shinoa đã được Mahiru dặn trước về chuyện đó. Lần gặp này không đặc biệt lắm, thực ra đây chỉ là bước chuẩn bị cho tập 6 tiếp sau.

Tập 6:

Guren đưa Shinoa đến gặp Shikama Doji. Cậu nhanh chóng tiêu diệt các bóng ma tư tưởng và ghép thành công Shinoa với con quỷ cũ của cô.

Tập 7:

Tập này trong wikia chỉ nói rất gọn, trong đó kể lại Shinoa rất mạnh sau khi ghép với Shikama Doji. Con quỷ này nói với cô bé rằng cô là vật thí nghiệm hoàn hảo, có thể tuỳ ý tiếp nhận bất cứ con quỷ nào cô muốn mà không bị ám. Nguyên nhân của việc này là do trái tim của Shinoa không có nhiều ham muốn như những người khác. Bản thân cô bé hoàn toàn không hề biết điều này.

TRANG BỊ

Vũ khí của cô là một lưỡi liềm khủng chứa Shikama Doji bên trong. Khi cần thực thể hoá con quỷ, Shinoa gọi “Shi-chan”. Đến nay nguồn gốc của vũ khí này vẫn chưa rõ đến từ series nào. (Ví dụ như thanh kiếm của Yuu đến từ series Hắc Quỷ)

NGOÀI LỀ

  • Trong tên của Shinoa, 四」 có thể đọc như “Shi” 「し」. Shi 「死, し hay シ」 nghĩa là “Chết”, Hīragi 「柊」 thường nghĩa là “Linh thiêng”.
  • Mặc dù là thành viên nhà Hiragi, Shinoa lại trung thành với Guren Ichinose
  • Shinoa không biết nấu ăn, cô là thành viên trẻ nhất trong Tổ Đội Nguyệt Quỷ
  • Theo fanbook, Shinoa ban đầu không có đam mê nào, về sau cô quan tâm đến các thành viên trong nhóm của mình. Cô quan tâm cách làm thế nào để tăng số đo vòng 1.

 

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Shinoa Hiragi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s