Owari no Seraph Wikia: Mahiru Hiragi

Chào mọi người, bài đăng tiếp theo của dự án Owari no Seraph Wikia là về nhân vật Mahiru, chị gái Shinoa. Mình đã lược bỏ khá nhiều đoạn tiểu tiết nên mọi người thấy những bản dịch trong dự án của mình ngắn hơn nhiều so với bản gốc bên Wikia. Như đã nói, mình chỉ tập trung vào những chi tiết trong manga, anime không nhắc đến. Các thuật ngữ mình cũng tham khảo từ các bản sub anime, bản dịch của Wicked House. Nếu mọi người có thắc mắc, góp ý, phản hồi gì về các bản dịch của mình, hãy để lại bình luận để mình cải thiện các bản dịch sau.

Bài đăng tiếp theo là vào ngày 16/07/2017. Cảm ơn và mong mọi người tiếp tục ủng hộ các dự án khác của mình.


Mahiru Hīragi「柊 真昼, Hīragi Mahiru」là người yêu và là Quỷ chú trang bị của Guren Ichinose. Cô là nhân vật thứ phụ trong manga nhưng là nhân vật chính trong light novel Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16 tuổi.

Mahiru ban đầu được nhắm cho vị trí người kế vị Tenri Hiragi, tuy nhiên sau khi phản bội nhà Hiragi, trở thành namanari, cô đã bị chính bạn trai Guren giết và trở thành một Quỷ chú trang bị tên Mahiru-no-Yo.

TÍNH CÁCH

Lúc còn là con người:

Mahiru rất nổi tiếng. Tuy xuất thân từ nhà Hiragi, cô vẫn đối xử tốt bụng, công bằng với những nhà khác. Trong kí ức của Guren, cô rất dịu dàng, ngọt ngào thông qua những cử chỉ như chia phần bánh với người đến sau, quan tâm đến vết thương của cậu sau những buổi huấn luyện khắc nghiệt. Mahiru chịu nhiều áp lực từ gia đình mình, chẳng hạn như lúc cô từ chối gặp Guren khi gia đình uy hiếp cậu.

Tài năng và trí thông minh giúp Mahiru được cha mình ưu ái, song cô vẫn căm ghét nhà Hiragi. Cô cứu Sayuri lúc cô gái này bị Seishiro đánh bại, chứng tỏ Mahiru không máu lạnh, tàn nhẫn như người anh cùng cha khác mẹ. Mahiru có rất nhiều tham vọng, cô luôn chiến đấu với con quỷ bên trong mình. Cô coi trọng sinh mệnh con người, khác với những thành viên nhà Hiragi. Cô đã cưu mang, chăm sóc em gái Shinoa, chấp nhận hi sinh phần nhân tính còn lại để tiếp nhận Shikama Doji. Giống như Shinoa, Mahiru sinh ra là đối tượng dùng gen Tenri để cấy quỷ cái vào bên trong.

Phần nhân tính còn lại của Mahiru luôn đấu tranh để giành quyền kiểm soát, thể hiện rõ trong light novel. Khi Guren tự chém tay mình để ngăn ảnh hưởng của quỷ chú, Mahiru đã khóc khi phần nhân tính cố nối lại cánh tay của Guren

Lúc hoá thành Namanari (chưa thành quỷ hoàn toàn)

Mahiru trở thành Namanari trong suốt light novel. Phần quỷ dữ ngày càng chiếm hữu cơ thể cô, lợi dụng tình yêu của cô dành cho Guren. Sự thèm khát sức mạnh để bảo vệ, được ở bên Guren đã biến thành tham vọng muốn thống trị hay huỷ diệt thế giới.

Mahiru-no-Yo rất hay cười, trêu chọc các nhân vật. Ở dạng này, Mahiru không hề biết cảm thông, thấu hiểu người khác, kể cả Guren (trừ phi phần nhân tính thắng thế), sẵn sàng giết bất cứ ai cản đường mình. Con quỷ này thấy vui sướng khi chứng kiến Guren phô diễn sức mạnh hay khi Guren chạm vào cô.

Vì phần nhân tính và phần quỷ dữ ở trong cô, hai bên đấu tranh gay gắt khi Mahiru-no-Yo đặt Guren vào tình trạng nguy hiểm.

Lúc hoá thành ma cà rồng

Tính cách của Mahiru không thay đổi nhiều sau khi hoá thành ma cà rồng. Cô ghét tính hay trêu chọc của phần quỷ và cả tình yêu vô vọng của phần người. Mahiru thèm khát máu người, thích uống trực tiếp, đặc biệt là máu của Guren.

Lúc hoá quỷ hoàn toàn

Phần người của Mahiru lúc này đã bị chiếm hữu hoàn toàn bởi Mahiru-no-Yo. Bởi Mahiru lúc này rất bạo lực, lúc chết cô đã trở thành một Quỷ chú trang bị. Mahiru-no-Yo giúp Guren tăng sức mạnh, biến cậu thành Namanari. Tuy nhiên, khi hoá thành quỷ, Mahiru giữ bình tình rất tốt, không hấp tấp và thường đưa ra những quyết định duy lý.

TIỂU SỬ

Mahiru sinh năm 1996, với một con quỷ cấy sẵn trong cơ thể như là một phần của thí nghiệm, tương tự như em gái Shinoa. Năm Mahiru lên 6 tuổi, nhà Hiragi giết mẹ cô. Vô cùng tức giận, Mahiru đã kết thân với nhà Ichinose, nơi cô gặp và yêu Guren. Chỉ một thời gian ngắn sau, cả hai bị chia cắt tàn nhẫn mãi đến 10 năm sau mới gặp lại.

Ba năm sau, Shinoa ra đời với con quỷ cấy sẵn trong người. Mahiru bắt đầu có những cơn ác mộng khi con quỷ nói chuyện với cô trong bóng đêm. Càng ngày, giọng nói đó càng trở nên rõ ràng hơn. Khi cô biết rằng em gái mình cũng nghe những tiếng nói đó, Mahiru đã dặn em không được kể chuyện này cho bất kì ai nếu không họ sẽ lại trở thành vật thí nghiệm.

Năm sau, Shinya được nhà Hiragi tuyển chọn là chồng tương lai của Mahiru mặc dù cả hai mới chỉ lên mười. Mahiru nói thẳng với Shinya rằng cô sẽ không yêu cậu, cô đã yêu người khác những để cậu bé không bị nhà Hiragi trừ khử, cô sẽ vờ như yêu cậu thật đến khi cô được ở bên người mình yêu.

Khi đến tuổi dậy thì, sự ảnh hưởng của con quỷ ngày càng mạnh hơn. Không muốn Shinoa chịu số phận như mình, Mahiru đã tiến hành nghiên cứu về quỷ chú, tham gia Giáo phái Hyakuya đổi lại bằng thông tin về nhà Hiragi. Sau đó, Mahiru bắt đầu nghiên cứu phát triển Quỷ chú trang bị, tự thí nghiệm trên chính mình. Việc tiếp nhận con quỷ của Shinoa đã tăng nhanh tiến trình hoá quỷ của Mahiru. Đỉnh điểm của chuyện này là Mahiru đã thấy trước viễn cảnh tận thế vào ngày Giáng sinh năm 2012, sự trừng phạt của Chúa với loài người khi thực hiện điều cấm kị. Chiếc kèn Khải huyền sẽ được thổi và Thiên thần Tối cao sẽ xuất hiện.

Sau cùng, Mahiru bị giết và trở thành Quỷ chú trang bị của Guren.

NĂNG LỰC:

Mahiru chiến đấu xuất sắc với chuyển động nhanh, duyên dáng. Cô cũng được Kureto, Shinoa đánh giá là một thiên tài thông mình. Từ khi còn trẻ, bằng cách nào đó, Mahiru đã tách và tiếp nhận thành công con quỷ của Shinoa vào mình, đổi lại bằng chính phần nhân tính của cô. Việc phát minh Quỷ chú trang bị của cô đã cứu loài người sau Đại Hoạ.

Khi hoá thành ma cà rồng, dù uống máu của Krul Tepes và bản thân vốn rất mạnh, Mahiru vẫn chưa thể đánh bại được Thuỷ tổ Đệ nhị Saito.

VŨ KHÍ

-Thanh kiếm Asuramura sau này thuộc về Yuuichiro

-Lưỡi liềm Shikama Doji sau này thuộc về Shinoa

NGOÀI LỀ

  • Trong tên cô, Mahiru 「真昼」 nghĩa là “buổi trưa.”, Hīragi 「柊」 nghĩa là “Linh thiêng.”

Tên quỷ Mahiru-no-Yo 「真昼ノ夜」 nghĩa là “Màn đêm buổi trưa” (tức là bóng tối bao trùm khắp nơi ngay cả vào giữa trưa nắng chói, chỉ sức mạnh đen khủng khiếp)

  • Mahiru là nhân vật duy nhất trở thành một con quỷ bị chế ngự bởi con quỷ khác. Con quỷ này đã gần như chiếm hữu hoàn toàn cơ thể của Mahiru.

 

 

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Mahiru Hiragi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s