Owari no Seraph Wikia: Guren Ichinose

Chào mọi người, dự án Owari no Seraph Wikia đã trở lại. Mở màn comeback là Guren Ichinose với ti tỉ chuyện trong manga lẫn anime đều không có. Như trước đây, dự án sẽ post bài vào thứ 4, chủ nhật hàng tuần và dự là còn nhiều chuyện thú vị hay ho nữa.

À, báo với mọi người một tin vui là Wicked House đang tiến hành dịch manga chuyển thể từ light novel Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16 tuổi. Mọi người chuẩn bị đón đọc và nhớ ủng hộ nhiệt tình cho nhóm Wicked House nhé.

Bản dịch tiếp theo của OnS Wikia là ngày 09/08/2017. Mong mọi người ủng hộ dự án của mình.

———————

Guren Ichinose 「一瀬グレン, Ichinose Guren」là nam chính trong series light novel Đại hoạ năm 16 tuổi và là nhân vật phụ trong series manga, lấy bối cảnh 8 năm sau.

Sau cái chết của cha, Guren trở thành người đứng đầu gia tộc Ichinose, lúc đó cậu chỉ mới 16 tuổi. Guren cũng đồng thời là Trung tá của Nhật Bản Đế quỷ Quân, đội trưởng Đội Nguyệt Quỷ diệt ma cà rồng, đồng thời là người dẫn dắt đội Guren Ichinose từ những năm tháng thiếu niên.

TIỂU SỬ

Guren được sinh ra trong gia tộc Ichinose, một nhánh nhỏ trong phân bậc của Đế Quỷ quân mà đứng đầu là nhà Hiragi. Cậu là bạn thân và là người yêu của Mahiru Hiragi, nhưng chuyện này bị những người bề trên nhà Hiragi ngăn cấm do địa vị thấp kém của nhà Guren. Suốt thời thơ ấu, cậu bị những người bảo vệ và bọn trẻ nhà Hiragi đánh đập, ăn hiếp. Chính việc này đã trở thành động lực lớn để Guren tập luyện, học tập chăm chỉ hơn, giác quan sắc bén và kiếm thuật điêu luyện hơn. Cậu cũng đã tự nguyện tham gia vào thí nghiệm Kiju với mong muốn lấy được ưu thế vượt trội hơn nhà Hiragi.

Năm 16 tuổi, Guren làm bạn với Shinya Hiragi, Mito Jujo và Norito Goshi, bên cạnh hai người tháp tùng là Sayuri Hanayori, Shigure Yukimi. Kể từ đó trở đi, cả nhóm đã trở thành một đội hình chiến đấu xuất sắc với sự dẫn dắt của Guren.

Mahiru đã trở thành động lực chính để GUren chính thức thành Namanari (một dạng nửa người nửa quỷ) và cũng vì thế cậu mắc hội chứng đa nhân cách.

Bản thân Mahiru hành xử như một con quỷ thật (vốn được cấy vào cô trước đó), nên cách suy nghĩ, rồi hành xử của Guren cũng chịu ảnh hưởng theo, rõ nhất là ước nguyện của cậu khi toàn bộ thành viên trong đội mình chết hết. Guren đã chọn từ bỏ một phần nhân tính để lập khế ước với con quỷ quyền năng Noya. Bằng cách tiếp nhận nguồn sức mạnh này, Noya trở thành vũ khí đầu tiên của Guren trong loạt series Hắc Quỷ, trước thời Mahiru-no-Yo. Theo lời Shinoa kể, Guren đã giết người yêu mình, Mahiru rồi biến cô thành một quỷ chú trang bị mà cậu sử dụng trong suốt tám năm sau.

Trong manga, Guren xuất hiện ở cuối chapter 1, dựa theo lời tiên tri để thu nhận Yuichiro Hyakuya, Kimizuki và Yoichi Saotome. Về sau cả ba người họ đều thật sự là thiên thần tối cao mà Guren bí mật tìm kiếm, thu nhận kể từ sau sự sụp đổ của Giáo hội Ngàn Đêm. Guren đặc biệt quan tâm đến Yu, về tinh thần lẫn trong dạy dỗ, để mắt trông chừng cậu sát sao. Bất cứ lúc nào Yu gặp ác mộng, Guren lại đến kiểm tra, đảm bảo cậu thấy ổn trở lại. Guren cũng đưa cho Yu nhiều lời khuyên hữu ích, tạo cho cậu nhiều mục tiêu sống hơn là chăm chăm trả thù ma cà rồng. Vì thế, có thể nói Guren đã chăm sóc Yu hết mình, dạy cậu trở thành một kiếm sĩ hữu dụng.

Bên cạnh Mahiru, Guren cũng là người đồng phát triển Quỷ chú trang bị đạt được trạng thái như hiện tại. Trong vài thời điểm, Guren liên lạc bí mật với Thuỷ tổ Đệ Thất của ma cà rồng, Ferid Bathory. Hai người liên lạc với nhau ở những chỗ hoang vắng, trao đổi thông tin đôi bên nhằm mục đích có lợi cho riêng mình.

TRONG LIGHT NOVEL (tóm tắt rất rất gọn và spoil kinh khủng)

TẬP 1:

Guren nhập học tại một trường trung học do nhà Hiragi đứng đầu, bị tách lớp với hai người tuỳ tùng Sayuri, Shigure. Cậu phải giả vờ mình là thằng Ichinose kém cỏi bởi cậu hiểu có thể hiện sức mạnh cũng chả giải quyết được gì, còn khiến chuyện trả thù Hiragi khó khăn hơn. Suốt tập 1, cậu bị bạn bè trong trường trêu chọc, bắt nạt, không coi ra gì.

Guren gặp mặt Makoto Kijima hai lần. Lần đầu là hai bên đánh nhau trận tỉ thí tại sân thượng nhà trọ Guren. Lần hai, trong khi chờ Sayuri, Shigure đi chợ, cậu lại gặp hắn đi cùng với Mikaela – cậu nhóc gọi hắn là Saito-sama.

Sự nghiệp bắt nạt của Guren kết thúc khi Giáo hội Ngàn Đêm tấn công bất ngờ vào trường của cậu. Guren may mắn đánh thắng được Saito, rồi kinh ngạc nhận ra Mahiru đã về cũng phe với hắn khi cô xuất hiện để ngăn cậu giết Saito. Guren đấu kiếm với Mahiru, nhưng cô bỗng tự chém mình và bảo Guren dừng nghe theo lời cô. Một phút lên đồng, Mahiru nói lời tiên tri về Đại hoạ ngày Giáng Sinh sắp xảy ra. Khi Saito giục Mahiru rút lui thật nhanh (vì cuộc tấn công này là nhằm tạo cớ để Mahiru chạy trốn nhà Hiragi), Guren ngăn cản, thế là Mahiru buộc phải dùng vũ khí mới chém đôi thanh kiếm của cậu – thanh Kujakumaru.

Sau cuộc tấn công trên, trường học mở cửa lại, sỉ số học sinh giảm chỉ còn 1/6 ban đầu. Cuối tập 1, Shinya, Mito, Goshi trở thành bạn của Guren, Sayuri, Shigure.

TẬP 2:

Ở tập này, Kureto Hiragi bắt đầu để ý đến hành tung của Guren.

Vào một ngày, đang đắn đo có nên gia nhập vào Giáo hội Ngàn Đêm để chông lại nhà Hiragi không thì Guren gặp Shinoa Hiragi, người đưa tin của Mahiru. Cô bé bảo Guren đừng làm điều cậu sắp làm, nhắn rằng cả hai tuy đi con đường khác nhau nhưng đích đến là một. Bất thình lình Mika-kun xuất hiện , đuổi Guren đi vì tưởng cậu là kẻ xấu.

Trong một buổi tập luyện, bất ngờ Kureto Hiragi tấn công cậu quyết liệt, hỏi chuyện Giáo hội Ngàn Đêm. Guren bị ép trở thành người phục tùng của Kureto để cứu người cha đang bị tra khảo. Không còn dường nào khác, Guren phải đồng ý.

Nhiệm vụ đầu tiên của Guren dưới trướng Kureto là đi điều tra Sở thú Ueno. Khi vào trong, cả đội của Guren chạm mặt một con chimera được nuôi cấy từ gene của Tứ kị sĩ Khải Huyền (xem thêm Kinh thánh Tân Ước của John). Mahiru đưa cho Guren mượn Quỷ chú trang bị và điều này vô tình cấy một con quỷ vào trong Guren. Ferid Bathory có mặt tại sở thú và dễ dàng đánh bại đội của Guren, rồi đem một nửa xác con chimera rời đi.

Guren tỉnh dậy sau một tháng bất tỉnh. Mời ngày sau, cậu quay lại trường học.

TẬP 3:

Iori Mitsuki, người nghiên cứu thuật chú cho nhà Ichinose, rạch một vệt máu đen trên tay Guren. Cô ấy bảo toàn bộ các nghiên cứu để dựa vào cậu và có vẻ như cậu đã bị dính phải một độc dược bị nguyền rủa vào máu. Cậu nhớ lại lúc Mahiru lây nhiễm sang cậu.

Mitsuki đề xuất với Guren thực hiện thí nghiệm trên cơ thể vài người tín cẩn trong Mikado no Oni nhưng cậu không cho phép mà tự nguyện làm chuột bạch cho thí nghiệm, Nếu nhà Hiragi biết tin nhà Ichinose đang âm thầm thí nghiệm, chiến tranh giữa hai gia tộc sẽ nổ ra. Không chấp nhận chuyện Guren làm vật thí nghiệm, Mitsuki quyết định chuyển dòng máu đen vào chính cơ thể mình (vì hai người đều có nhóm máu A) và trở thành vật thi nghiệm đầu tiên. Nhưng tay trái Mitsuki lại biến thành một con quỷ, sắp chiếm hữu cô. Guren đã phải dùng quỷ chú Hakushi để chém đứt cánh tay đó. Các nhà khoa học khác chấp nhận cuộc thí nghiệm này, Guren yêu cầu họ phải hoàn thành trong 4 tháng trước Đại hoạ, phải giấu không cho Hiragis biết.

Trong một lần làm nhiệm vụ cho Kureto, cụ thể là đi đánh Giáo hội,  phần quỷ của Guren bỗng trở nên mạnh hơn, tác động đến tư tưởng của Guren. Mahiru và Saito đều có mặt tại đó. Tưởng chừng Guren sẽ mất kiểm soát, Mahiru hớn hở nhưng cậu đã giành được quyền kiểm soát, đánh ngược lại Mahiru. Cả cô và Saito đều nhanh chóng rút đi. Mặc lời van xin của Sayuri và Shigure trở về Aichi, Guren chạy vào trong trường để cứu Goshi, Mito.

Cứ mỗi lần Guren giêt một người, con quỷ lại lớn dần lên. Cậu phải đấu tranh liên tục với nó, giữa ham muốn giết người và cứu bạn mình. Sau cùng, Shinya và các bạn giúp cậu khống chế con quỷ.

Cuố truyện, Mahiru đến căn hộ của Guren, để lại cho cậu một tập tài liệu về Thiên thần tối cao mà Giáo hội đang nghiên cứu và danh sách những đứa trẻ đã trở thành vật thí nghiệm.

TẬP 4:

Guren đến thăm Shinoa, mời cô ăn tối ở nhà mình nhưng cô bé từ chối. Bấy giờ cậu mới để ý trong căn hộ rộng lớn của cô không có tủ lạnh, chỉ có lò vi sóng và đồ hộp. Kureto để lại lời nhắn yêu cầu Guren để mắt đến Shinoa vì có thể Mahiru liên lạc với cô bé.

Sau khi thuyết phục được Shinoa tin mình, cả hai bắt một chiếc taxi, nhưng chiếc xe của họ cũng mong chóng bị tấn công. Những thường dân cũng bị cuốn vào.

Guren nhanh chóng tìm ra Mahiru đang bị bao vây bởi bốn ma cà rồng trong khi bảo vệ cậu bé tên Juni với thanh Asuramaru. Guren định đến cứu Mahiru nhưng cô ngăn cậu lại. Trước khi bị hút máu đến ngất đi, Mahiru có nói gì đó về nữ hoàng ma cà rồng của Kyoto.

Về nhà, Guren nhận được cuộc gọi từ Kureto ép cậu phải giết Mahiru trong 48 giờ tới, nếu không cha cậu sẽ chết. Các bạn cậu tới cùng nhau bàn bạc cách để cứu Mahiru, thay vì giết cô, bấy giờ Guren mới đưa tập tài lieu hôm trước ra.

Saito và Mahiru nhiều lần đến gặp Guren nhằm thuyết phục cậu gia nhập Giáo hội nhưng không thành. Cuối truyện, Guren đưa Shigama Doji vào người Shinoa, mang cô theo bỏ trốn. Căn nhà của cậu bi người trong Giáo hội đốt cháy. Guren gọi cho Mahiru rằng cậu sẽ phản bội nhà Hiragi và tham gia cùng với cô.

NĂNG LỰC

Xuyên suốt Owari no Seraph, Guren Ichinose là một nhà khoa học xuất sắc, một kiếm sĩ có hạng. Khỏi cần nói nhiều chắ c mọi người cũng đoán ra được trình anh nhà đến đâu rồi.

VŨ KHÍ

  • Quỷ chú trang bị Noya
  • Quỷ chú trang bị Mahiru-no-Yo (hiện tại)
  • Thanh Kujakumaru
  • Thanh River’s Egde
  • Thanh katana Hoarfrost

NGOÀI LỀ

Guren 「紅蓮」 nghĩa là hoa sen đỏ thẫm

Ichinose 「一瀬」 nghĩa là thác ghềnh

Cậu là một trong số các nhân vật được phác thảo đầu tiên bên cạnh Yu-chan và Mika-chan

Theo fanbook:

  • Thức ăn ưa thích: Curry
  • Yêu Mahiru Hiragi
  • Màu ưa thích: màu xanh xám như tóc của Mahiru
  • Rất thích uống coca

DANH SÁCH CÁC NHÂN VẬT ĐÃ DỊCH KHÁC CỦA DỰ ÁN: xem tại đây

 

 

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Guren Ichinose

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s