Owari no Seraph Wikia: Mikaela Hyakuya

Chào mọi người, mình bắt đầu làm thêm rồi (for the first time in forever!!!) nên mình sẽ post bài chủ yếu vào buổi tối. Sau bao ngày xếp hàng thì Mika-kun cũng đã “lên sóng”. Bản dịch tiếp theo của dự án là vào ngày 20/08/2017. Từ giờ cứ một tuần mình sẽ post 1 bài của mini project và 1 bài Wikia. Mong các bạn tiếp tục theo dõi các dự án của mình!


Mikaela Hyakuya 「百夜ミカエラ, Hyakuya Mikaera」là nhân vật chính thứ hai trong series manga Owari no Seraph. Thuỷ tổ Đệ Tam Krul Tepes đã biến cậu thành ma cà rồng dù Mika không hề muốn. Mika mang dấu hiệu Michaela, giống Crowly nên Ferid Bathory để ý đến cậu khi cậu còn là một đứa trẻ loài người ở Sanguinem . Cùng với Yu và vài người khác, mang gene seraph, Mika được cho là có liên quan đến thí nghiệm tối kị – chủ đề chính của light novel và manga Owari no Seraph.

Mika xuất hiện trong tất cả các ngoại truyện, gồm ngoại truyện của Guren và ngoại truyện “Chuyện của ma cà rồng Mikaela”

TIỂU SỬ:

Khi Mikaela Shido còn nhỏ, cha mẹ đã lạm dụng cậu. Thậm chí, họ còn “phát mệt vì cậu” và ném cậu bé ra khỏi xe khi đang chạy trên đường. Vì Mika mang gene seraph, Cô nhi viện Hyakuya đã thu nhận cậu sau đó. Cậu là một trong những đứa trẻ bị thí nghiệm bới Giáo hội Huynh đệ Ngàn đêm, về sau gọi là Giáo phái Hyakuya, để tạo ra vũ khí huỷ diệt gọi là “Thiên thần tối cao ngày tận thế” nhằm huỷ diệt thế giới.

TRONG NGOẠI TRUYỆN:

Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16 (vì ngoại truyện này đã được tóm tắt nhiều trong các bản dịch trước nên trong bản này mình chỉ ghi những chi tiết chưa nhắc đến)

Tập 1:

Mika xuất hiện cùng với Saiyo tại khu chợ vào tầm chiều. Saito đưa cho cậu bé 10,000 yen, bảo cậu có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, thế là Mika mua rất nhiều kem về cho những đứa trẻ trong Cô nhi viện.

Khi mua kem về, Mika gặp Guren, tò mò hỏi đó là ai. Saito bảo rằng Mika nên cẩn thận vì Guren có thể là kẻ lừa đảo, vờ như mình không hề biết Guren.

Tập 2:

Đoạn này Guren và Mika gặp nhau tại một hẻm phố, các bạn có thể xem lại trong GUREN ICHINOSE WIKIA

Tập 5:

Giáo phái Hyakuya nhận xét Mika là vật chủ thích nghi tốt nhất với các thì nghiệm và từ chối giao cậu cho Mahiru Hiragi. Cậu được xem như thủ lĩnh của bọn trẻ. Mahiru rất quan tâm đến cậu bé.

Mika gửi Akane đi điều tra liệu Miyuki Yamada (thật ra là Mahiru) có phải là người tốt không từ khi cô mang Junji Haiyama (một cậu nhóc 4 tuổi ở cô nhi) đi. Khi nhìn thấy gương mặt bừng sáng của cô (bấy giờ đang nghĩ về Guren), Akan echo rằng Mahiru hẳn là người tốt. Sau cùng, Mika cũng đồng ý để Mahiru mang Junji theo.

Chuyện của ma cà rồng Mikaela:

Tập 1:

Mika nhớ lại đêm ba mẹ mình qua đời. Khi đó cha cậu đã uống rất nhiều và đang lái xe. Mẹ Mika ôm cậu, bảo rằng cậu là một cậu bé ngoan, là đứa trẻ được chọn với cái tên đặc biệt Michael. Sau đó, bà bảo cậu nếu muốn làm cha mẹ hạnh phúc thì hãy nhảy khỏi chiếc xe. Dù Mika van xin, bà vẫn đẩy cậu ra ngoài trong lúc chiếc xe phóng điên cuồng, hậu quả cậu bị gãy tay phải, nhưng vẫn sống. Chiếc xe của cha mẹ cậu sau đó tông vào chiếc ô tô khác, hai người họ đều tử vong.

Đoạn sau đó là những hồi ức của Mika về thời còn ở Sanguinem với Yu, đám trẻ, trước khi cậu trở thành ma cà rồng. Mika luôn băn khoăn về những lời cuối cùng mà mẹ đã nói với cậu.

NĂNG LỰC VÀ VŨ KHÍ

Là một ma cà rồng được biến đổi bởi Thuỷ tổ Đệ Tam Krul Tepes, Mika rất mạnh, thậm chí trên cơ Guren trong trận đấu kiếm. Cậu có thể hồi phục rất nhanh, dù đó là vết thương chí mạng với người thường.

Mika sử dụng Vũ khí hạng Nhất của ma cà rồng. Mỗi khi chiến đấu, cậu thường sử dụng máu của chính mình để gia tăng sức mạnh. Đến nay ta vẫn chưa biết được Mika có sức mạnh ngang với Thuỷ tổ nào mặc dù cậu uống máu của Thuỷ tổ Đệ Tam. Xét ra, có thể nói Mika là một ma cà rồng Quý tộc.

NGOÀI LỀ

 • Mikaela tiếng Latin nghĩa là “Món quà của Chúa”, Hyakuya nghĩa là “ngàn đêm”, còn Shindo nghĩa là “advance wisteria” (mình không biết phải dịch chỗ này thế nào cho hợp lí :(( )
 • Đôi lúc Mika được xem là một thành viên trong đội Shinoa
 • Cha của cậu là người Nga, trong khi mẹ cậu là người Nhật
 • Mặc dù thích Curry nhưng đã thành ma cà rồng nên Mika không thể ăn món đó được nữa. Cậu phải thường xuyên kiềm hãm cơn khát (máu) của mình.

 

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Mikaela Hyakuya

 1. Chào bạn!
  Mình rất thích bộ Owari no Seraph này đặc biệt là Mika, đã xem anime ss1-ss2 và đang hóng ss3, nên trong khi chờ đợi tạm thời đọc manga cho đỡ bấn :v
  Theo nội dung manga thì em gái Kimizuki là ác quỷ được triệu hồi từ chiếc kèn đồng thứ 5: Abaddon còn Yuu-chan là Chiếc kèn đồng thứ 2: Chúa tể muối, mình có 2 vấn đề chưa hiểu rõ lắm là: 1 là có bao nhiêu “thiên sứ tối cao của ngày tận thế” và đó là những ai? 2 là 1liệu Mika có trở thành “thiên sứ tối cao của ngày tận thế” ko? nếu có thì thành ai? Hy vọng là “ngầu” một chút =))))))))
  Bạn biết thông tin thì hy vọng có thể chia sẻ vs mình 1 chút,
  Mình cảm ơn!!!!!!!!!

  Liked by 1 person

  1. Chào bạn. Hiện tại mình có một mini project bên Owari no Seraph, chuyên tóm tắt các câu chuyện trong Kinh thánh để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu thêm về các chi tiết trong manga/anime. Lâu nay mải đua bên BSD nên mình bỏ bê bên đó. Sắp tới mình sẽ tiếp tục cập nhật OnS.
   Còn về chuyện thiên sứ tối cao thì theo Kinh thánh, khi trừng phạt loài người, Chúa đã mở dấu phong ấn, phái 7 Seraphs xuống huỷ diệt loài người. Trong bài post sắp tới mình sẽ nói cụ thể hơn về chuyện này. Bạn chờ đọc nhé!

   Liked by 1 person

  2. Thiên sứ của Mika là gì chắc chắn chỉ có Saito và Ferid biết thôi !
   – Tên thật của Saito là Rigr Stafford
   – Saito từng là thủy tổ đệ nhị của ma cà rồng
   – Saito chính là người biến Ferid và Crowley thành ma cà rồng
   – Sức mạnh của Saito ngang bằng thủy tổ đệ nhị của ma cà rồng ở thời hiện đại , Urd Geales
   – Hồi Ferid còn là con người , Saito đã đặt cho Ferid cái tên Mikaela và Saito chọn Ferid làm thiên sứ của mình
   – Tại một thời điểm nào đó , Saito vứt bỏ Ferid và Mika bây giờ là thiên sứ của Saito
   – Ferid cũng có thể là một thiên sứ giống như Mika vì Saito đã đặt cho Ferid cái tên Mikaela và Saito chọn Ferid làm thiên sứ của mình nhưng vì một lý do bí ẩn mà Saito vứt bỏ Ferid vì bây giờ là thiên sứ của Saito .

   Số lượt thích

 2. Michaela (ミカエラ Mikaera ) là một bí danh để chỉ một loại ma cà rồng cụ thể có tên, và có thể, được tạo ra bởi một thủy tổ đệ nhị được gọi là Saitou.

  Đặc điểm Michaela chỉ xuất hiện ở một trong số hàng chục triệu bé trai trước Ngày tận thế. Sau Ngày tận thế, gần như không thể tìm thấy.

  Những người được biết đến với bí danh Michaela là Ferid Bathory và Mikaela Hyakuya .

  Nguồn gốc đặc điểm Michaela trở về nguồn gốc của ma cà rồng khi Tổng lãnh Thiên thần Michaela ( 神 ・聖な・ 総領事 ・エンゼル・ミカエラ , Kami Senairu Sōryōji Enzeru Mikaera ) rơi xuống trái đất. Không biết Tổng lãnh Michaela có còn sống hay không. Vì Michaela chỉ được nhắc đến trong lịch sử là thiên thần rơi xuống trái đất, nên rất có thể anh ta đã chết.

  Liked by 1 person

 3. Đây là thông tin quan trọng về chuyện đã xảy ra trước khi Yuu và Mika ra đời . Chuyện nay cũng có liên quan tới loài người , mà cà rồng và thủy tổ đệ nhất của ma cà rồng , Sika Madu/Shikama Doji nhập hồn vào Shinoa từ chap 74 !!!

  Tại một thời điểm nào đó vào khoảng 9 triệu năm về trước ( trước khi thủy tổ đệ nhất của ma cà rồng , Sika Madu/Shikama Doji ra đời ) , vào một ngày bình thường , Tổng lãnh Thiên thần Michaela ( 神 ・聖な・ 総領事 ・エンゼル・ミカエラ , Kami Senairu Sōryōji Enzeru Mikaera ) rơi xuống trái đất . Tổng lãnh Thiên thần Michaela đã chết trước khi mọi người biết về sự tồn tại của Tổng lãnh Thiên thần Michaela nên Michaela chỉ được nhắc đến trong lịch sử là thiên thần rơi xuống trái đất . Tài liệu và sử sách cho biết Tổng lãnh Thiên thần Michaela có thể đã bị giết trong cuộc chiến trên Thiên đàng . Michael lãnh đạo quân đội của Chúa chống lại lực lượng của Satan . Lucifer/Satan lãnh đạo một phần ba các Thiên thần trên Thiên đàng nổi loạn chống lại Chúa và các thiên thần trung thành với Người. Thông tin chi tiết về trận chiến vẫn còn là một bí mật mà con người cố gắng tìm hiểu trong suốt 8 triệu năm . Michael đã giành được chiến thắng và đuổi các thiên thần phản bội bao gồm Lucifer/Satan. Thương vong của cuộc chiến trên Thiên đàng là không thể hình dung được . Tổng lãnh Thiên thần Michaela rơi xuống trái đất do chịu đựng quá nhiều vết thương và chết vì vết thương của anh ta không lâu sau cuộc chiến tranh .

  Sau khi Michaela chết , có nhiều tài liệu và sử sách cho biết một số thông tin về ngoại hình lẫn tính cách của Michaela . Thông tin quan trọng thứ nhất là ngoại hình của của Michaela có một sự tương đồng nổi bật với ngoại hình của Mika . Thông tin quan trọng thứ hai là tính cách của Michaela ó một sự tương đồng nổi bật với tính cách của Yuu .

  Trong truyền thuyết , Tổng lãnh Thiên thần Michaela là một anh chàng đẹp trai với mái tóc vàng ngắn, lượn sóng và đôi mắt màu xanh nước biển . Tổng lãnh Thiên thần Michaela được mô tả là đẹp tuyệt vời , đẹp đến kinh ngạc , “đẹp vô nhân đạo” . Michaela mặc một chiếc áo sơ mi có cổ màu đen có còng và viền trắng. Anh ta giữ nút trên cổ và giữ đúng vị trí với phù hiệu ma cà rồng. Trên chiếc áo sơ mi đen, anh ta mặc một chiếc áo choàng dài màu trắng với cổ áo vàng và đóng ở phía trước và một dải ruy băng dài buộc ở thắt lưng như một chiếc thắt lưng màu tím, quần trắng và đặc biệt màu đen. Michaela mặc quần trắng với đôi bốt mùa đông màu đen . Michaela cũng đeo một chiếc vòng tay lớn trên cổ tay trái và đôi găng dài (kết thúc ngay dưới vai) trên cả hai cánh tay . Là một thiên thần, anh ta có một đôi cánh lông vũ . Michaela là một người tốt bụng và quan tâm đến người khác . Michaela đã thể hiện thái độ im lặng, cùng với rất nhiều sự khôn ngoan, lòng tốt và lòng trắc ẩn . Tuy nhiên, anh ta là một chiến binh đáng gờm, thành công trong việc chiến đấu và các thiên thần phản bội bao gồm Lucifer/Satan , một chiến công rất đáng chú ý trong lịch sử . 

  Liked by 1 person

 4. Đây là thông tin quan trọng về khả năng lai giống của ma cà rồng .Giống lai hoặc nửa giống, là người của di sản hỗn hợp. Ví dụ nổi bật có thể bao gồm nửa ma ca rồng và nửa người , hoặc nửa quỷ và nửa người .

  Vampire – philia ( ヴァンパイア – フィリア , Banpaia – Firia , nghĩa là Mối quan hệ giừa một mà cà rồng và một con người ) là một tình trạng diễn ra khi một con người có quan hệ tình dục với ma cà rồng. Ví dụ đáng chú ý là cặp đôi Mika và Yuu . Mika là một con người trở thành ma cà rồng sau khi uống máu Thủy tổ đệ tam và cựu nữ hoàng ma cà rồng của Nhật Bản , Krul Tepes còn Yuu là thành viên của Nhật Bản Đế Quỷ Quân, thuộc tiểu đội của Shinoa Hiragi trong Nguyệt Quỷ Đoàn. Trong manga , ở chương 36 , Mika trở thành mà cà rồng hoàn chỉnh sau khi uống máu Yuu . Còn ở chương 55, Mika nắm tay Yu để an ủi anh. Trong anime phần 1 tập 11 và tập 12 , Yu đã đâm Mika hai lần kể từ khi anh trở thành ma cà rồng, nhưng Mika sẽ liều mạng vì Yu và các người bạn của Yu. Hơn nữa, sau khi quân tiếp viện đến, Ferid ra lệnh cho Mika rút lui. Anh ta nói Mika không thể cứu Yu ngay bây giờ và nói họ nên về nhà. Mika từ chối rời khỏi Yu, vì vậy Ferid nắm lấy cổ của Mika và nói với anh ta rằng anh ta nên ngậm miệng như một cậu bé ngoan. Ferid nắm lấy Mika quanh eo và mang anh ta đi. Cambion ( キャビオン , Kyabion ) là những sinh vật được sinh ra nhờ sự giao phối thành công giữa một ma cà rồng và một con người và sinh vật đó sẽ có chung nhiều đặc điểm của cả hai loài .

  Progenitors – Common Vampire – philia ( 太祖 人祖 始祖 – 共通吸血鬼 – フィリア , Taiso Hitoso Shiso – Kyōtsū Kyūketsuki – Firia , nghĩa là Mối quan hệ giừa một mà cà rồng cấp thấp và ma cà rồng Thủy tổ ) là một tình trạng diễn ra khi một ma cà rồng cấp thấp có quan hệ tình dục với ma cà rồng Thủy tổ . Ví dụ đáng chú ý là Krul va Mika . Krul Tepes là Thủy tổ đệ tam và cựu nữ hoàng ma cà rồng của Nhật Bản còn Mika là một con người trở thành ma cà rồng sau khi uống máu Thủy tổ đệ tam và cựu nữ hoàng ma cà rồng của Nhật Bản , Krul Tepes . Nếu một ma cà rồng cấp thấp có quan hệ tình dục với ma cà rồng Thủy tổ , hiện tượng này được gọi là “Hôn nhân loạn luân” ( 近親相姦・ 交配 / 結婚 , Konshinsōkan/Kōhai Kekkon , nghĩa là Loạn luân Giao phối / Kết hôn ) hoặc “Hôn nhân loạn giai cấp” ( 結婚・ 社会階級 , Kekkon Shakai kaikyū , nghĩa là Hôn nhân loạn tầng lớp xã hội ) . Vam-loren ( ヴァム – ローレン , Banpaia – Rōren) là những sinh vật được sinh ra nhờ sự giao phối thành công giữa một ma cà rồng cấp thấp có con với ma cà rồng Thủy tổ .

  Ma cà rồng bị dày vò bởi hai lời nguyền suốt 10,000 năm . Ma cà rồng tuyệt đối không được giao phối với con người . Người lai giữa ma cà rồng và người là cực kỳ hiếm . Cơ hội mang thai cực kỳ thấp, và ngay cả khi người mẹ mang thai, đứa trẻ thường chết trong khi mang thai.

  Nếu mẹ là ma cà rồng và cha là con người, đứa trẻ sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và sẽ chết đói trừ khi người mẹ liên tục cắn vào cổ cha và uống máu của người cha mà không dừng lại mặc dù người cha có nguy cơ mất máu và chết trong vòng tay của người mẹ.

  Nếu mẹ là con người và cha là ma cà rồng , đứa trẻ thường sẽ ốm yếu và chết sớm trừ khi người mẹ tham gia ăn thịt đồng loại

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s