Owari no Seraph Wikia: Saito

Chào mọi người, hôm Chủ nhật vừa rồi mình không post bài của dự án OnS, lúc đó đương mải bận…chuyện riêng. Lần này mình đáp lỗi bằng bài đăng hấp dẫn về nhân vật thuộc hàng “cụ”, siêu bí ẩn trong series OnS: Saito. Bài đăng tiếp theo (nếu không đổi) là vào ngày 27/08/2017. Mong mọi người kiên nhẫn ủng hộ mình!


Saitō (斉藤, Saitō) trước là Thuỷ tổ Đệ Nhị, về sau là vật chủ thí nghiệm và sát thủ của Hội Huynh đệ Ngàn đêm, Giáo hội Hyakuya. Trước đây Saito lấy tên là Makoto Kijima khi làm việc ở Giáo hội. Ngoài ra hắn còn có tên khác là Risgr Stafford.

TIỂU SỬ

Một ngàn năm trước, Rigr Stafford là Thuỷ tổ Đệ Nhị trong giới ma cà rồng, luôn đồng hành với Thuỷ tổ Đệ Nhất. Hắn đã biến Ferid Bathory thành ma cà rồng, sau lại bỏ rơi Ferid vì anh không đạt được kì vọng của hắn. Saito đã chứng kiến ngày Thuỷ tổ Đệ Nhất biến mất cùng con trai mình là Ashera Tepes (con gái là Krul Tepes). Khi tham gia vào Giáo hội, Saito đã tình nguyện làm thí nghiệm trên chính cơ thể mình, nên đặc điểm ma cà rồng đã thay đổi ít nhiều.

Xem thêm về quá khứ của Saito thời còn làm Thuỷ tổ Đệ Nhị ở chương 49 trong manga

TRONG NGOẠI TRUYỆN Guren Ichinose: Đại hoạ năm 16.

Tập 1:

Lần gặp mặt đầu tiên của Saito và Guren là một cuộc đấu kiếm trên sân thượng căn hộ Guren ở. Hắn đề nghị cậu bắt tay với Hội Huynh đệ Ngàn đêm, cảnh báo cậu sẽ hối hận nếu không gia nhập. Saito đánh bại Guren, rồi rời đi.

Lần thứ hai hai bên gặp nhau là khi Guren đi chợ, bắt gặp Mika và Saito đang mua kem. Saito tiết lộ rằng nhà Hiragi đang tiến hành những thí nghiệm tối kị và hắn lại tiếp tục mời Guren bắt tay với Giáo hội.

Trong lần gặp thứ ba, Giáo hội tấn công vào trường Guren học, giết hại một nửa số học sinh. Guren đấu một trận quyết liệt với hắn, biết được thêm nhiều tin động trời về Mahiru, lời tiên tri Đại họa Giáng sinh, quỷ chú trang bị đang được Giáo hội nghiên cứu. Mahiru xuất hiện đã giải vây cho Saito (bấy giờ đang thua Guren), rồi cả hai cùng biến mất.

Tập 3:

Căn hộ của Yuuichirou bốc cháy, cha mẹ cậu gào thét về Thiên thần tối cao ngày Tận thế. Chính Saito đã đến hiện trường, mang Yuu đi và xoá đoạn ghi hình vụ việc.

Tập 4:

Saito bắt Sayuri, Shigure nhằm gây khó dễ với Guren, ép cậu nhanh chóng đồng hoá với con quỷ. Guren đánh bại hết đám lính của hắn, nhưng chỉ bắt được hình nhân giả của Saito. Norito, Mito đến giúp cậu nhưng cũng bị hắn hạ đo ván. Saito rời đi cùng với Mahiru, vẫn cố thuyết phục Guren tham gia vào Giáo hội. Lần thứ tư, Guren vẫn từ chối.

Tập 6:

Guren trở về căn hộ của mình và thấy Saito đang yên vị trên ghế sofa. Hắn tiết lộ quá khứ ma cà rồng cả mình, rồi lại ép Guren giết hết cận vệ của mình, gia nhập cùng hắn.

Tập 7:

Vào ngày 24 tháng Mười Hai, Saito đưa Yuu đến Cô nhi viện, cố động viên cậu bé đang ủ rũ vì những lời cha mẹ nói đã ám ảnh suốt tuổi thơ cậu, rằng Yuu là một con quỷ. Khi gửi Yuu cho Viện trưởng, Saito bảo cậu bé có vận mệnh đặc biệt gắn liền với một con quỷ. Khi rời đi, hắn ngước lên trời, tự hỏi nếu máu đổ khắp nơi  thì sẽ như thế nào.

Vào ngày 25 tháng Mười Hai, Saito để ý rằng tuyết rơi ở Tokyo. Khi dẫn Yuu ra ngoài đi dạo, Saito động viên cậu rằng nơi này sẽ là gia đình mới của cậu bé, nhưng Yuu vẫn cố chấp bảo cậu không cần gia đinhg gì cả. Nghe thế, Saito bỗng lờ mờ nhớ rằng hắn cũng từng có một gia đình rất quan trọng mà hắn không muốn đánh mất.

Saito băn khoăn về thời điểm bắt đầu của Đại hoạ thì điện thoại của hắn rung. Hắn biết người ta gọi để báo cáo về Đại hoạ đang xảy ra, nhưng Saito không quan tâm nữa. Hắn nhìn lên bầu trời, nghĩ về việc hắn không thể cứu thế giới như ý hắn muốn.

NĂNG LỰC

Là một ma cà rồng, Saito đương nhiên mạnh hơn con người gấp nhiều lần. Với sức mạnh của Thuỷ tổ Đệ Nhị, khoảng cách sức mạnh này với ma cà rồng khác cách biệt vô cùng, tất nhiên mạnh hơn tất cả người thường. Là một quý tộc, Saito có thể biến người thường thành ma cà rồng, đơn cử như Ferid.

Ngoài ra, sau cuộc thí nghiệm với Giáo hội, Saito có thể tan biến vào hư không như hơi khói, điều này đã giúp che giấu thân phận ma cà rồng của hắn.

NGOÀI LỀ

  • Món ăn ưa thích của Saito là Sandwiches.
  • Đến nay vẫn chưa rõ vì sao hắn lại rời bỏ vai trò của Thuỷ tổ Đệ Nhị.
  • Saitō (斎藤) tên tiếng Nhật nghĩa là “hoa tử đằng thanh tẩy”
  • Risgr là tên của vị thần Na Uy Heimdallr khi ngày xuống trần gian, sinh ra hai người con hùng mạnh . Tên của cả hai người đều là Risgr.

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Owari no Seraph Wikia: Saito

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s