Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.14

Chào mọi người, sau bao ngày chây lười, thử cày cuốc làm thêm, cuối cùng mình đã quyết định nghỉ việc, chuyên tâm vào sự nghiệp. Chương III của BSD nhắm thế chắc cũng tới được cỡ III.20. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ mình nhé! Bản dịch tiếp theo là vào ngày 15/09/2017


Tôi bẻ bánh lái rẽ vào đường lên núi. Không ai ở đây cả, con đường thật vắng vẻ. Tôi lái xe đi vào một ngôi nhà kho bỏ hoang giữa lòng núi.

“Cái gì thế này?” – Dazai hỏi khi trông thấy nhà kho

“Trụ sở thường dùng nhà kho này cho công vụ đặc biệt. Nơi đây từng chứa nguyên liệu thô dùng trong sản xuất công nghiệp, nhưng công ty đó đã chuyển ra nước ngoài, bỏ lại nhà kho này. Ngày nay không còn ai lui tới khu vực này nữa. Chúng ta tới đây nói chuyện riêng một chút.”

“Hừm, tôi sẵn lòng nghe đây.”- Dazai bình thản nói

Tôi lái xe chạy thẳng vào trong. Nhà kho có bốn bức tường, chẳng phải lo ngại người nghe lén bên ngoài. Quân tiếp viện có đến thì tôi cũng biết ngay.

“Ra ngoài.”

Dazai xuống xe không nói lời nào. Tôi mở hộp đạn và kiểm tra. Sau đó tôi viết vào cuốn sổ tay rồi xé tờ giấy ra.

“Nơi này thật yên tĩnh. Cậu thật sự muốn nói chuyện riêng sao. Chà, thế chúng ta nói về chuyện gì…”

Tôi nhắm khẩu súng vào Dazai.

“…khẩu súng này là sao đây?”

“Sao cậu không đoán xem?”

“Chờ đã nào Kunikida-kun. Tôi tưởng cậu không thích đùa?”

“Đúng vậy, phải chi đây chỉ là trò đùa.”

“Lúc này chắc có ai nói gì đó trên điện thoại với cậu. Dù là gì thì cậu cũng hiểu lầm rồi. Nếu cậu nói rõ ràng, tôi có thể giải thích.”

“Tôi cũng đang hi vọng thế.” – tôi nắm hờ cò súng, hỏi – “Ngay từ đầu, trong bệnh viện bỏ hoang, khi các nạn nhân chết.. cậu đã khéo léo tránh được ống kính camera. Tại sao?”

“Là về chuyện đó sao?” – Dazai bối rối – “Khi chúng ta bước vào phòng, tôi chỉ đột nhiên phát hiện ra có camera gắn lén trong phòng. Rồi chúng ta tìm thấy nạn nhân, tôi không kịp thông báo với cậu. Đó là lỗi của tôi…”

“Chỉ thế à? Chứ không phải vì cậu biết nơi nào và mục đích của mấy cái camera đó?” – tôi tiếp tục – “thứ hai, không phải cậu là người đã gợi ý chúng ta đến Đại sứ quán để tìm manh mối quả bom sao? Sao cậu lại nghĩ ngay đến người đó vậy? Hay là cậu biết chuyện Aramta trước khi ta đến Đại sứ quán?”

“Không đời nào, nghiêm túc không vậy? Đúng ra cậu phải khen ngợi tôi về chuyện đó chứ không phải nghi ngờ tôi thế này. Kunikida đang thật sự nghi ngờ tôi sao?”

“Về đường dây buôn bán nội tạng, cậu lấy thông tin đó từ đâu?”

“…tôi nói cậu rồi, ở quán bar người ta nói…”

“Nói dối nghe cho thuyết phục chút đi. Không lẽ chuyện gặp Taneda-sensei của Lực lượng Đặc nhiệm cũng chỉ là tình cờ thôi sao?”

“Chờ… chờ đã! Sao anh không hạ súng xuống rồi ta nói chuyện.”

“tại sao cái email từ “Người đưa tin màu xanh” lại gửi từ máy tính của cậu?! Trả lời đi!” – tôi kéo chốt an toàn, hét lớn

Gương mặt Dazai bỗng dưng vô cảm xúc

“Tôi hiểu rồi. Thì ra Rokuzo gọi vì chuyện đó sao? Mới chừng đó tuổi thôi mà cậu ta giỏi thật…Cậu ta có tương lai làm thám tử xuất sắc đấy.”- giọng Dazai đều đều, gương mặt lạnh tanh, không cảm xúc.

Nghĩ về chuyện đó, Dazai có sự tàn độc ẩn sâu bên trong. Cậu ta là hiện thân của hiệp sĩ nhạy cảm và thuyết phục, kẻ dễ dàng lấy trái tim người khác bằng sự thông minh và mưu mô. Nhìn tài diễn xuất kinh ngạc của cậu ta tại quầy lễ tân Đại sứ quán, ai mà dám khẳng định Dazai từ trước đến sau không diễn kịch bao giờ?

“Giải thích mọi chuyện cho tôi, không tôi sẽ bắn”

“Kunikida-kun, cậu sẽ không dám bắn.” – Dazai lắc đầu- “Cậu là kẻ răm rắp làm theo lí tưởng. Cậu chỉ bắt tội phạm sau khi chúng khai hết mọi chuyện. Phán xét người khác theo điều luật là phong cách của cậu. Nếu như sự thật vẫn chưa sáng tỏ, không đời nào cậu lại giết nghi phạm ở nơi vắng vẻ thế này.”

“ Không có luật lệ nào cho “Người đưa tin màu xanh cả”. Không thể nào kết án kẻ không bắt cóc hay nhúng tay vào bất cứ vụ thảm sát nào. Tôi vẫn sẽ bắn nếu cần.”

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.14

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s