Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.15

Chào mọi người, mình up bài hơi trễ. Báo cho mọi người tin vui là mình đã tìm được phần còn thiếu của light novel, bản engtrans mới quá ngon chứ. Mình đã cập nhật lại dự án một chút tại đây. Dự là tháng 10, Bungo Stray Dogs light novel 1 lần đầu tiên sẽ có bản dịch Tiếng Việt đầy đủ. Mình đang rất háo hức và sẽ hoàn thành khâu dịch truyện nhanh thôi. Trước mắt mình sẽ dồn toàn lực vào BSD, tạm gác OnS lại cho đến khi nào xong hết . Dự án đầu tiên sắp nên cơm nên cháo rồi. :)) Mọi người tiếp tục mình nhé. Bản dịch tiếp theo là vào ngày 18/09/2017.


….Nếu linh hồn cậu ta là quỷ dữ, bất cứ khi nào cậu ta tỏ ra hèn nhát, cứ bắn.

Đó là những lời của Thống đốc. Tôi nắm chặt khẩu súng trong tay.

…Làm những việc cần làm

“Kunikida-kun ,nếu tôi thật sự là “người đưa tin màu xanh”, theo lí tưởng của cậu thì hắn phải bị xử càng nhanh càng tốt chứ.Dẫu vậy, cậu không thể bắn tôi.” – đôi mắt Dazai ánh lên sự độc ác. Cậu ta là con quái vật thông minh xảo quyệt có thể nhìn thấu suốt hết mọi chuyện.

“Cố nhớ lại xem. Tên Aramta bị giết không mang gì theo ngoài bằng cấp, giấy tờ giả trên người. Nếu vậy, cậu nghĩ công tắc của quả bom nằm ở đâu?”

Công tắc của quả bom là thiết bị điều khiển từ xa. Không có thứ đó, vụ nổ không thể xảy ra.

“Nó ở chỗ tên trùm điều khiển Aramta.”

“Đúng thế. Và nếu tên trùm biết đường đi nước bước của Trụ sở thì sao? Nếu hắn biết chúng ta đã xác định được vị trí của quả bom? Cậu có nghĩ hắn sẽ di chuyển nó? Liệu chuyện đó có làm hắn tính đến chuyện đặt bom ở chỗ khác không?”

Dazai bỏ tay vào túi áo khoác từ lúc nào? Tôi khó đoán cậu ta có đang cầm nắm thứ gì trong đó không. Cậu ta nói rằng quả bom vẫn còn đâu đó quanh đây và có thể tuỳ ý kích nổ bất cứ lúc nào. Vì thế mà tôi không thể bóp cò được. \

……Thật ngây thơ.

“Tôi đã tính trước chuyện đó rồi. Nhìn đây.” – tôi lấy một vật từ túi áo mình và ném nó xuống sàn.- “Đó là cái máy lúc nãy. Miễn còn trong bán kính 5m, mọi thiết  bị phát tín hiệu đều bị nhiễu, cả cái công tắc đó cũng thế.”

“Cái..” – Dazai trông có vẻ kinh ngạc

Tay vẫn cầm súng nhắm vào Dazai, tôi thận trọng kéo tay cậu ta ra khỏi túi áo. Một cây bút máy và một mẩu vải màu xanh.

“Tệ quá, tôi không qua mắt được anh rồi. Chỉ là cây bút máy thôi mà.”- Dazai mỉm cười.

Nếu tôi không nhầm, đó là cây bút mà Dazai đem theo ở Đại sứ quán, vật bất ly thân hay thứ gì gì đó của cậu ta.

“Bất cứ người bình thường nào cũng không tin cái này đâu. Nhưng lừa cộng sự là trò thường xuyên của cậu, chừng này chưa đủ.”

Tôi xoay nắp bút. Khi phần vỏ đoạn thân bút được tháo rời, trong ruột không có mực, mà là một thiết bị dài, mảnh, xoắn ở trong. Một thiết bị phát tín hiệu.

“Đây có phải cái công tắc không?”

“….Đúng như kì vọng, Kunikida-kun. Nhìn ra mọi chuyện xa đến thế này, ấn tượng lắm.”- Dazai cười lạnh- “tôi rất vinh hạnh khi được cộng tác với cậu”

Tôi giận sôi lên khi nghe cậu ta nói “Im đi” và nhắm bắn. Viên đạn cắm xuống sàn, ngay sát chân cậu ta, nhưng nét mặt cậu ta vẫn không lay động chút nào.

“Mục đích của ngươi là gì? Tại sao ngươi lại dựng nên kế hoạch này và đe doạ Tổ chức Thám tử Vũ trang!? Vì cớ gì ngươi lại giết những người bị bắt cóc rồi đặt bom!? Ngươi… ngươi…”

Ngươi thật điêu luyện. Thì ra mục tiêu của ngươi không chỉ đơn giản là làm cộng sự.

“Đây là cảnh báo lần cuối. Nói hết mọi chuyện, không tôi sẽ bắn.”

Dazai là loại người gì thế này? “Người đưa tin màu xanh” là loại người gì thế này? Hắn không tự tay làm chuyện gì cả mà để người khác phạm tội thay hắn rồi giết họ. Rồi hắn đùa giỡn với nạn nhân. Giết kẻ phạm tội…

…Hãy lập lại một thế giới lý tưởng

…Không phải bởi tay Chúa, mà bởi bàn tay đẫm máu không hoàn hảo của chúng ta.

Không thể nào. Tôi nhìn mảnh vải màu xanh trong tay, mảnh vải tôi lấy ra từ túi áo Dazai. Chằng phải tôi đã từng thấy thứ này gần đây rồi sao?

…Nghe nói người ta không thể tìm thấy thi thể của Lam Vương

…hoặc có thể hắn vờ chết rồi ẩn nấp ở đâu đó.

Lai lịch của Lam Vương đã lộ từ lâu. Một cựu nhân viên công chức. Nhưng không hẳn là hắn không thể thay đổi gương mặt và quá khứ của mình. Hắn có thể làm thế để đánh lừa đội phân tích dữ liệu của quân đội và làm giả cái chết của mình.

…Chúng tôi đã kiểm tra quá khứ của Dazai tại văn phòng. Chẳng có gì cả. Mọi thứ đều trống trơn. Có thể hắn chính là Dazai bây giờ.

“..Có phải… ngươi là Lam Vương? Ngươi tái xuất và chuẩn bị một kế hoạch hoành tráng để trả thù Tổ chức Thám tử Vũ trang sao?”

“Bắn đi.”- Dazai cười đầy siêu việt (gốc: Dazai’s smile was full of transcendence). Có điều gì đó ẩn sau đó. – “Cậu đã thắng rồi, Kunikida-kun. Cứ bắn đi. Tôi đoán cậu đã được dặn dò làm thế. Đó là việc đúng đắn. Cậu có khả năng làm điều đó.”

“Có khả năng, ý ngươi là sao?”

“Tôi không phiền khi bị bắn đâu, nếu đó là cậu.”

Không, đó không phải điều tôi muốn. Tôi muốn nghe toàn bộ sự thật từ chính Dazai.

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s