Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.16

Chào mọi người, hôm nay siêng năng đột xuất nên post bài trước ngày hẹn. Sắp xong rồi nên háo hức quá mà. Ngày mai vẫn có bản dịch của BSD nhé :))


…..Nếu linh hồn cậu ta là quỷ dữ, nếu lúc nào cậu ta lộ ra vẻ yếu hèn….

Không, tôi cần nghe sự thật

…cứ bắn.

Tôi không phiền chuyện bị bắn đâu, nếu đó là cậu, cậu ta chẳng đã nói thế sao? Chuyện thành ra thế này rồi? Vì cái gì?

“Tôi hiểu rồi.”- tôi lại giương súng lên và nhắm vào khoảng giữa hai mắt Dazai. Tôi siết tay, nheo một mắt lại và nhìn thẳng vào mục tiêu. Ở cự li này, tôi không thể bắt trật được.

“Tôi sắp bắn đây Dazai. Tôi bắn thật đấy. Tôi sẽ cho cậu thấy cậu đã mất trí thế nào vào giờ khắc cuối thế này.”

Dazai vẫn giữ vẻ bình tĩnh như vậy sau lời tôi nói

“Bắn đi.”- đó là lời của Dazai

Không còn gì phải e ngại nữa. Viên đạn rời khỏi nòng súng, xuyên qua không khí và lao về phía trước. Viên đạn trúng ngay vào trán cậu ta. Ngay khi va chạm với viên đạn, Dazai ngã người ra phía sau, cả cơ thể cậu ta giật nảy lên, rồi rơi xuống đất. Tôi hạ súng xuống, làn khói mỏng bay ra từ nòng súng.

“…”

Tôi không nhắm trật, viên đạn trúng ngay vào phần giữa trán của Dazai. Tôi không bao giờ bắn trật ở cự li như thế. Tôi kéo khoá an toàn, đảm bảo khẩu súng không bị cướp cò và bỏ khẩu súng vào túi áo ngực. Tôi bẻ cong cây bút máy lấy từ Dazai, bộ điều khiển của quả bom. Thiết bị đó vỡ ra, ngừng hoạt động. Tôi phải nghĩ đến bước tiếp theo thôi. Tôi quay trở lại nơi đậu chiếc xe. Mới quay đi vài bước, điện thoại của tôi reo. Tín hiệu có lẽ được phục hồi sau khi tôi ném cái máy nhiễu tín hiệu xuống đất, làm hư nó. Đơ người, tôi nhìn màn hình. Đó là từ Trụ sở.

“Alo”

Giọng Yosano-sensei ở đầu bên kia

“Kunikida-kun hả, có chuyện lớn rồi! Lá thư đe doạ tiếp theo từ “Người đưa tin màu xanh” đã đến. Tôi sẽ chuyển ngay cho cậu, chuẩn bị hành động ngay lập tức!”

“Nhưng bây giờ tôi…”

Màn hình điện thoại nhảy sang hộp mail và cuộc gọi bị cắt giữa chừng. Tôi bật máy xem bức mail đó. Lá thư tiếp theo đã được chuyển đến.

“Xin chào,

Tôi rất vui lòng gửi yêu cầu thứ ba đến cho các người. Hôm nay, tôi đã một bộ nghẽn tín hiệu trên chuyến bay dân sự số hiệu JA815S. Bộ phát này sẽ dừng động cơ và nắm quyền kiểm soát hệ thống. Vui lòng tháo gỡ thiết bị, đảm bảo an toàn cho những hành khách trên chuyến bay đó.

Trân trọng

Người đưa tin màu xanh”

“Một chiếc… máy bay?”

Vậy đây là lần đe doạ thứ ba. Vụ tấn công trên máy bay khó ngăn chặn hơn vụ bắt cóc hay đặt bom. Không thể nào tháo dỡ thiết bị trên một phương tiện hàng không di chuyển với tốc độ nhanh như thế. Ta cần hỗ trợ của máy bay quân đội. Không, dù quân đội có can thiệp vào, ta cũng không kịp di tản hết toàn bộ hành khách. Dừng động cơ và chiếm quyền kiểm soát. Vậy nghĩa là sao? Nếu máy bay dừng động cơ giữa trời, trong một khắc nó vẫn đứng yên trên trời. Nhưng nếu không có người điều khiển, máy bay sẽ rơi xuống rất nhanh, vỡ tan tành dưới mặt đất. Nếu không thể lái về phía bên trái hoặc phải, máy bay sẽ khó mà rơi xuống vùng biển an toàn. Nếu nó rơi xuống đất, mọi chuyện sẽ chấm hết. Không có vụ nổ nào kinh khủng hơn thế, ngoại trừ vụ nổ Big Bang, mọi người sẽ chết hết. Lần đe doạ thứ ba này không thể ngăn chặn được. Chỉ còn duy nhất một cách.

Tôi nhìn Dazai. Cậu ta đang nằm ngửa trên sàn, mắt nhắm lại. Rồi tôi bắt đầu nhìn Dazai oằn lại, gương mặt cậu ta lưng chừng hướng lên trời.

.

.

.

.

“Tới khi nào cậu mới chịu ngưng cái trò giả chết đấy hả. Dậy làm việc thôi thằng đần kia.”- tôi đá Dazai.

“Ể?? Tôi tính nằm ngủ thêm xíu nữa”- Dazai bĩu môi.

 

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.16

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s