Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.17

Xin lỗi bà con cô bác vì post bài vào cái giờ hoàng đạp khuya khoắt thế này.  Bài đăng tiếp theo là ngày 20/09/2017, làm nhanh xử lẹ nào. Mọi người ủng hộ mình nhá!


“Lại tình huống khẩn cấp nữa sao?”

“Phải. Từ chính hắn, lần này là về tai nạn máy bay. Nếu cậu thật sự không phải tên trùm sỏ thì giúp một tay đi.”

“Nếu là Kunikida-kun, tôi chắc mẩm cậu sẽ bắn” – Dazai cười, vẫn còn nằm dưới sàn

“Thằng khỉ này chẳng thay đổi gì cả. Chiến thuật đó hay đấy, nhưng đừng lôi tôi vào mấy vở kịch ngớ ngẩn của cậu nữa”

Tôi ném khẩu súng lúc nãy về phía Dazai, cậu ta bắt lấy. Khẩu súng biến thành mảnh giấy trong tay Dazai.

“Nhưng làm sao cậu biết? Tôi nhận một khẩu súng giống hệt từ Giám đốc. Cậu thật sự nghĩ rằng tôi sẽ không bắn súng thật sao?”

“Tất nhiên, tôi tin tưởng Kunikida-kun. Một người cẩn trọng như cậu sẽ không tự dưng dùng đồ thật để đe doạ người khác”

“Cậu nói chữ ‘tin tưởng’ nghe chẳng đáng tin chút nào”

Tôi đã dùng năng lực “Độc bộ ngâm khúc” để biến mảnh giấy trong cuốn sổ tay thành khẩu súng nhắm vào Dazai. Viên đạn cũng được tạo ra theo cách tương tự. Ngay lúc viên đạn chạm vào cơ thể Dazai, năng lực của cậu ta làm nó biến mất.

“Cậu đã để ý từ khi nào vậy?”

“Từ những lời cậu nói”

Không bao giờ Dazai lại nói câu “tôi không màng chuyện bị bắn đâu, nếu đó là cậu” một cách nghiêm trọng như thế. Có một điều tôi học được khi cộng tác với Dazai là nếu cậu ta có làm điều gì ám muội thì 90% là cậu ta đang ngầm thâm nhập vào tổ chức nào đó. Trong những tình huống như vậy, cậu ta sẽ vui vẻ nhảy nhót, đắc thắng nói “tôi chết được rồi này”. Cậu ta là kiểu, lúc bình thường thì kì cục, lúc kì cục thì lại bình thường.

“Còn vài chuyện nữa. Cây bút máy này, đó không phải công tắc kích nổ mà là bọ nghe lén phải không?”

“Chính xác” – Dazai cười, chỉ vào tôi

Chẳng phải may mắn gì khi làm nghề thám tử. Thật dễ dàng để nói đó là thiết bị kích nổ hay thứ gì đại loại thế. Để gỡ con bọ nghe lén, Dazai đã dựng lên màn kịch.Cậu ta có thể nói rằng tôi đã chuẩn bị máy nhiễu sóng để vô hiệu hoá con bọ.

“Sao lại bí mật di chuyển thế?”

“Ở tiệm ngư cụ, khi chúng ta chứng kiến Aramta nằm đó, có một nhóm người ở đó, nhớ không? Một trong số họ đã ra tay. Thật tình, tôi rất thích cây bút đó. Cậu phải bồi thường đi, mặc dù đúng là cây bút đó khó viết thật.”

“Lúc đó, hắn đã gài con bọ và lá cờ xanh vào cậu?”

Vậy ra, tên trùm sỏ muốn gài Dazai. Hắn đã phạm sai lầm lớn rồi.

“Là cậu. Cậu biết kẻ địch đã liên lạc với cậu. Cá là hai bên đều không định qua mặt nhau nhỉ”

“Tất nhiên. Thật ra, lí do tôi tiếp tục đóng vai tên trùm sỏ là vì thời điểm đó. Tôi chờ lúc con bọ được cài vào tôi và bù lại, tôi cài GPS vào người hắn. Còn lâu hắn mới lừa được tôi”

Dazai đã biết rõ kế hoạch của tên trùm sỏ và cố tình diễn theo. ‘Người đưa tin màu xanh’ là kiểu tội phạm thi hành tội ác gián tiếp. Bắt cóc, đặt bom, luôn có người khác làm những chuyện đó, tự họ chuẩn bị từng đường đi nước bước, không mảy may nghi ngờ. Có lẽ vai trò của ‘Người đưa tin màu xanh’ phụ thuộc vào nhiều người khác, Dazai suy đoán.

“Lần đầu tiên tôi  quan tâm là lúc ở bệnh viện hoang, khi khí gas xả đầy vào lồng giam. Tôi chưa hề chạm vào cái khoá. Suy ra, tên trùm sỏ đứng từ xa điều khiển và hắn muốn dựng cảnh tôi đã kích hoạt khí gas. Tại sao kẻ địch lại muốn làm như vậy? Tôi bắt đầu nghi ngờ từ đây, rồi nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện.”

Kẻ địch muốn dựng lên một “kẻ phạm tội”, một lính mới te te như Dazai hợp với vai đó nhất. Tuy nhiên, cậu ta lại chẳng chịu làm gì để ngăn kế hoạch đó lại.

“Tên tội phạm không hề lộ mặt ở sân khấu chính. Hắn đã xoá hết các chứng cứ, dấu vết liên quan. Nhưng thậm chí với kiểu địch thủ như thế, chắc chắn sẽ có lúc ta gặp hắn, chính là khi hắn cần một con rối. Cơ hội tốt nhất để bắt mặt kẻ địch là, tương tự như tay tài xế hay tên khủng bố, thi hành tội ác, tức là ta phải tự tay phạm tội. Nếu Kunikida-kun không nhận ra chuyện này, chắc tôi bị bỏ tù thật mất.”

Và vậy là Dazai đã hùa theo kế hoạch của bên khác, cứ tiếp tục, sau cùng chúng tôi đã phá được con bọ một cách “hợp tình hợp lí”. Tên trùm sỏ, sau khi nghe lén từ con bọ, hẳn đoán rằng mọi chuyện đang tuân theo kế hoạch, không chút nghi ngờ. Một khoảnh khắc sơ hở. Để tạo ra khoảnh khắc đó, Dazai đã khiến tôi phải nghi ngờ cậu ta. Tôi thật có chút ngưỡng mộ cậu ta, một con người đáng sợ. Điều khiển khủng bố, có quân đội bảo kê, hẳn tên trùm sỏ rất có thế lực. Phải có một đôi mắt tinh tường, sắc sảo thì mới nhìn thấu mọi kế hoạch, phục bắt hắn. Dazai đã cố tình gia nhập vào hàng ngũ kẻ thù, lừa ngọt hắn rồi bất ngờ quay ra cắn ngược.

“Chà, kẻ nào đã gài bọ nghe lén chắc đang cười không dứt nãy giờ. Tôi hẳn đang bị nghi ngờ, kết tội. Đây là lúc thích hợp nhất để tiến hành bước tiếp theo thôi.”

Tôi gật đầu. Vụ không tặc đó chưa hẳn là ngẫu nhiên. Kẻ địch hẳn nghĩ rằng Dazai đã bị trừ khử sau khi nghe cuộc đối thoại giữa chúng tôi qua con bọ. Cậu ta đã đoán đúng. Và giờ, nhắm vào lúc Dazai bị hạ, hắn đe doạ chúng tôi lần thứ ba.

“Từ vị trí Trụ sở, thời điểm này là  tồi tệ nhất. Chúng ta không thể xoay xở với chiếc máy bay đang ở giữa trời xanh như thế. Tôi, người có nhiệm vụ gửi lá thư đó, đã bị bắn chết bởi Kunikida-kun. Chúng ta cùng đường rồi, Trụ sở lần này không xong rồi.”

Đúng thế. Nếu mọi chuyện diễn ra theo như ý kẻ địch, chúng tôi coi như xong.

……nếu Dazai không thâm nhập vào hàng ngũ kẻ địch….

“Chỉ còn một cách thôi…Dựa vào tín hiệu GPS cậu đã cài vào người kẻ địch lúc nãy, ta sẽ lần theo hắn ngay bây giờ.”

“Quậy hắn tưng bừng nào” – Dazai đứng dậy

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap III.17

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s