Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, Intermission 2

Chào mọi người, bắt đầu đến màn gay cấn rồi đây. Sắp tới mình sẽ cố hết sức để post bài cho đúng lịch. Tạm thời cứ 29/09/2017 mọi người chờ chương mới nhé!


Chiều tàn.

Trên con đường chạy ra cảng Yokohama, một chiếc xe vũ trang hùng hậu lật ngửa đang bốc cháy ngùn ngụt. Hai lính hộ vệ đã chết, còn ở trong xe, “D…Dừng lại…Sao…sao Mafia các người…ta…”

Hai bóng người, người trẻ là tay buôn lậu vũ khí, đang bị áp giải đến căn cứ quân sự.

“Tại sao à? tên buôn vũ khí như ngươi thì có động cơ gì chứ. Ngu ngốc.”- cái bóng kia nói. Đó là Akutagawa, cậu ta tiến lại gần người kia. “Ngươi chơi xỏ Port Mafia. Ngươi cấu kết với bọn buôn nội tạng quốc tế, với tay tài xế, cố ém nhẹm thông tin đó với Port Mafia. Những kẻ gian dối, dám trục lợi từ Port Mafia đều phải bị tiêu diệt. Lần này không khoang nhượng đâu.” – Akutagawa bước lên phía trước, người kia gục xuống đằng sau

“Không….không ai được phép ra lệnh cho ta! Chết đi!” Khi giơ tay lên, trên da Akutagawa lộ ra hình xăm con số 21. Người kia cố giơ tay lên. Akutagawa di chuyển nhanh hơn. Nhưng “cái…”

Akutagawa lộn vòng phía sau, trong một chốc vẻ uể oải, nhưng chỉ lúc sau, nét mặt cậu lại như cũ. “Chừng đó thôi sao?”. Áo choàng của Akutagawa biến thành hàng trăm mũi nhọn đâm xuống đất, nâng cả thân người cậu ta lên. Rashomon xuất hiện, truy đuổi theo tên buôn lậu.

Người kia cố chống lại chúng, nhưng quá muộn, con quái vật đã đuổi kịp. Trong tiếng gào thét đau đớn cực độ, cơ thể anh ta bị xé thành nhiều mảnh. Nét mặt Akutagawa khi quan sát mọi chuyện vẫn không hề lay chuyển chút nào.

“Hết sảy. Xem xong cảnh này đố nuốt nổi thứ gì.”

Akutagawa quay người lại, có người ở đây. Nhanh như cắt, cậu ra lệnh Rashomon tấn công người đó. Mũi lao sắp chém đứt lìa cổ người kia thì bỗng vỡ tan. Có lực đẩy vô hình nào đó khiến mũi lao chỉ sượt nhẹ qua da. Người này đang dùng siêu năng lực.

“Đừng tấn công bất thình lình thế chứ. Cậu không thấy như vậy rất bất lợi cho chuyện làm ăn sao?”

“Tên khốn kia, kẻ nào dám qua mặt Port Mafia đều chịu chung kết cục hết.”

Chỉ trong nháy mắt, người đàn ông kia đã đến sát Akutagawa. Ông ta là người Mỹ, đầu đội mũ đen, tuổi tầm trung niên. Đó chính là đặc vụ người Mỹ mà Dazai và Kunikida đã gặp ở Đại sứ quán. Người đặc vụ gãi đầu, nói chuyện thân thiện với Akutagawa.

“Chỉ là hiểu lầm thôi. Tôi đoán lần này tôi là khách rồi. Mafia các vị thâu tóm toàn bộ đường dây  buôn bán vũ khí ở đây và cả nước ngoài. Chúng tôi đã phạm luật xuất cảnh trên đất các vị, đổi lại chúng tôi ngăn chuyện phiền phức xảy ra trên nước Nhật. Một thoả thuận tuyệt vời.  Tôi muốn bên cậu dừng việc xử lí tên trộm”

“Mấy tay đặc vụ khôn lỏi như ngươi cứ thích xen vào chuyện người khác. Vụ này còn móc nối một mục đích khác nữa”

“Phải, nhưng đừng lo, xong xuôi cả rồi.” Người đặc vụ vẫn mỉm cười. “Chúng tôi đã khá buồn khi xảy ra vụ Lam Vương. Bởi chúng tôi là kẻ đồng sự phạm pháp yếu kém, Lam Vương thì bị kết án bởi Toà án Quốc tế. Chuyện sẽ lộ ra nếu vụ án cứ dai dẳng, Lam Vương không hề biết chuyện đó, vì vậy chúng tôi muốn hắn biến mất. Thế là chúng tôi vào cuộc, bảo Lam Vương bí mật trốn khỏi sự theo dõi của Trụ sở Thám tử, tất nhiên là bằng màn nguỵ trang đó. Thông tin sai lệch được gửi đến cơ quan đầu não của Cảnh sát thành phố và tôi gây vụ lôn xộn trong bộ phận chỉ huy. Lam Vương bị vài cảnh sát bao vây như kế hoạch, quả bom chôn vùi hắn và cả sự thật. Kẻ ác đều chết cả, mọi người được vui mừng.”

Akutagawa suy nghĩ lâu về những lời nói của người đặc vụ. Sau cùng, cậu ta nói: “Nói chung, kết luận lại vụ buôn lậu vũ khí, tôi không tin rằng tổ chức hải ngoại lại có thể diệt tận gốc vụ lùm xùm ở Nhật như thế. Chuyện đó để làm gì?”

“Ồ, vụ này tôi không tham gia với tư cách là đặc vụ chính phủ. Tôi cũng thuộc tổ chức khác. Công việc đưa đẩy ấy mà. Tôi tham gia Guild.”

“Ông là điệp viên ba mang. Ông làm tê liệt nội bộ tổ chức.”

“Chỉ là việc làm thêm thôi mà. Thành viên nào của Guild cũng là gián điệp hai mang.” Người đặc vụ quay gót rời đi “Sau này tôi còn nhờ cậy Mafia. Mong các vị nhớ tôi.”

Akutagawa nhìn dáng lưng của người đặc vụ kia. “Chờ đã. Ta muốn hỏi một chuyện.”

Người đặc vụ dừng chân khi nghe giọng Akutagawa.

“Tôi đang tìm một người. Anh ấy có khả năng vô hiệu hoá siêu năng lực khác chỉ bằng cách chạm vào người kia. Ông có tình cờ biết anh ấy không?”

“Xin lỗi, tôi không biết người đó.”

“Thôi ông đi đi.”

“Chào cậu.” Người đặc vụ bước đi và khuất dạng trong bóng tối.

“….Anh ở đâu? Sao anh lại đột nhiên biến mất như thế?” Akutagawa độc thoại trên đường phố vắng vẻ. “Tôi đã tưởng Lam Vương là anh, nhưng không phải. Anh ở đâu rồi? Anh không thể chết được. Anh hẳn sống đâu đó ở Yokohama này thôi.” Tiếng sóng buổi chiều át lời Akutagawa. “Mình chắc chắn sẽ tìm ra anh ấy. Người hướng dẫn, cựu giám đốc Port Mafia, Dazai-san”

 

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, Intermission 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s