Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.3

Hôm nay 20/10 (ngày Phụ nữ Việt Nam), bạn trai không có, không đến trường, trời mưa muốn ở nhà và cũng đã hứa với mọi người, nguyên ngày hôm nay mình sẽ up dần dần toàn bộ 6 chap còn lại của BSD light novel 1. Quà 20/10 đó nhé. Mọi người cứ từ từ, dịch tới đâu mình up tới đó, đảm bảo hôm nay là chốt sổ. 

Chúc mọi người có ngày lễ vui vẻ, luôn cười tươi như hoa. Ủng hộ blog nữa nhé!


“Chuyện gì đây? Sao lại gặp ở chỗ này?”

Dazai hẹn tôi đến bệnh viện cũ bỏ hoang, nơi xảy ra vụ án đầu tiên. Ban đêm, bệnh viện trông ghê ghê, kì quái, thế mà ban ngày lại nom bình thường như một căn nhà bỏ hoang lâu năm. Hình như ban đầu ở đây chỉ có một phòng bệnh. Nắng chiếu vào từ ô cửa kính vỡ, nhộm nền phòng thành màu trắng.

“Khẩu súng này, làm sao để tháo chốt an toàn?”

Tôi nhìn Dazai, cậu ta đang cầm một khẩu súng hiếm. Đó là loại súng hai ổ nạp đạn , trang bị đặc biệt của Tổ chức. Chỉ có thành viên Tổ chức mới được tuỳ nghi sử dụng.

“Cậu gọi tôi chỉ để hỏi cái này thôi sao?” Tôi ngớ người, mở khoá an toàn. Dazai nắm nòng súng ra khoảng không trước mặt mấy lần, rồi nói: “Tôi thấy vụ tay buôn lậu súng của Người đưa tin màu xanh có gì đó không hợp lí, phải không?”

– Gì chứ?

“Cậu không thấy vậy sao? Những vụ án thế này không thể cứ tự dưng xảy ra được, chẳng có động cơ gì cả.”

“Nếu là về động cơ, tôi nghe, vì an nguy hàng đầu của Yokohama, mấy vụ điên khùng đó chẳng phải nhằm chơi xấu Trụ sở Thám tử sao?”

“Phải. Giám đốc có thể nghĩ vậy. Nhưng, có thật là thế không?”

“…Ý cậu là sao?”

“Từ sau vụ Lam Vương, Tổ chức Thám tử Vũ trang được đánh giá là vô cùng nguy hiểm. Cảnh sát, An ninh Bờ biển, Cục Năng lực đặc biệt cũng phải thận trọng với những người mang siêu năng lực. Nếu vụ này xảy ra, chẳng phải Trụ sở sẽ mang tiếng là kẻ chống đối. Chẳng phải tổn hại danh tiếng quá sao?”

“Nói thẳng đến đoạn kết luôn đi.”

“Những kẻ đó, những kẻ xuyên tạc sự thật, hay nói cách khác, Trụ sở Thám tử là kẻ chống đối tệ nhất nếu xem xét lại mọi chuyện,  hẳn rằng có kẻ xấu mua chuộc Tổ chức.”

Vô nghĩa, Người đưa tin màu xanh thật sự- ý cậu hắn là chủ mưu vụ này sao?

“Này Dazai, nói xem. Có phải câu biết hắn là ai không?”

“Đúng, tôi đã biết.”

“Là ai?”

Tôi nắm thô bạo cổ áo Dazai. Dazai vẫn bình thản, nhìn thẳng vào tôi và nói : “Về người đó, tôi đã gửi email mời hắn đến chỗ này. Đó là bằng chứng của nghi phạm thật sự. Nghi phạm cũng sẽ tới thôi.”

Gì cơ? Tôi nhìn khắp phòng. Phòng bệnh nguyên bản, trông giống như một căn phòng bình thường có một lối ra phía trước, đằng sau cửa sổ. Phía trước chúng tôi là mô hình xương người đã cũ, hai giường bệnh. Kệ thuốc trống đặt gần đó. Ngoài ra chẳng còn gì nữa. Bụi đất trên sàn nhà không dày lắm. Nghi phạm sẽ thật sự đến chỗ này sao?

“Tiếng bước chân kìa,”- đột nhiên Dazai nói.

Theo phản xạ, tôi nhìn phía cửa ra vào. Tôi cũng nghe thấy, tiếng bước chân trên nền nhà. Bước chân đang tiến gần chậm rãi. Tôi để ý thấy Dazai nắm khẩu súng chặt hơn. Khẩu súng đó để làm gì vậy? Tôi đã trả khẩu súng lại cho Thống đốc, hay tạo một khẩu súng từ cuốn sổ tay?– không, không phải lúc. Mồ hôi chẳng hiểu sao chảy ròng ròng trên má. Tiếng chân ở gần, sắp đến rồi. Đầu tiên là chân, phần thân, hình dáng con người, rồi gương mặt, rõ ràng-

“Anh là gì chỗ này thế hả Mắt Kiếng?”

Người đó đứng ngay lối ra vào. Đó là.. “Sao…cậu lại ở đây?”

“Tôi phải hỏi câu đó mới đúng. Anh tới để biết sự thật vụ án sao?” Đó là Rokuzo, hacker mạng.

Cậu là nghi phạm sao? Cậu là “Người đưa tin màu xanh”?

Não tôi tự động phân tích. Nếu quả thật là Rokuzo, có thể bức thư của Dazai được gửi từ xa. Không, lúc trước Dazai bị nghi ngờ là Người đưa tin màu xanh, từ đầu là do thông tin của Rokuzo. Nếu kẻ đó là hacker mũ đen, chuyện liên hệ với tổ chức nước ngoài, cung cấp thông tin bịa đặt là hoàn toàn có thể. Cậu ta có thể có động cơ lắm. Cậu ta ghét Trụ sở, hận tôi.

“Tại sao, Rokuzo? Có phải vì tôi không? Đúng không? Có phải tại cha cậu chết do tôi… mà cậu hận tôi đến thế không?”

“Cha? Tôi ghét kẻ giết cha, tất nhiên rồi. Nhưng Mắt Kiếng…”

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s