Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.5

Chào mọi người, một ngày chủ nhật gió to nắng dịu. Còn 3 chap nữa. Cố lên nào, sắp xong rồi.


Quỷ dữ xúi giục con người làm điều xấu xa. Vì thế mà công lý luôn phải đấu tranh không ngừng.

“Sasaki-san, có lẽ cô đã suy nghĩ rất nhiều về hàng loạt những vụ án mà Lam Vương gây ra, phải không? Vụ án đó là vì người cô yêu”

“Tôi không hối hận về chuyện đó.” – Sasaki-san nói dứt khoát “Tôi cùng chung lí tưởng với anh ấy. Nếu anh ấy được mọi người thừa nhận, tôi cũng sẽ chiến đấu như vậy.”

“Tuy nhiên Lam Vương đã chế ,bị Tổ chức Thám tử Vũ trang truy đuổi, tự sát bằng bom, làm liên luỵ đến cha của Rokuzo. Vậy… ta nên dừng chuyện này lại thôi.”

“Không, tôi không thể dừng chuyện này lại được. Kế hoạch đã đi được nửa đường rồi. Theo như dự tính của anh ấy, vẫn còn rất nhiều tên tội phạm chưa bị vạch trần. Và…tôi tự hỏi, dù biết rằng anh ấy đã ra đi rồi, chẳng thể làm gì được nữa nhưng tôi vẫn không thể chịu đựng nổi.”

“Này cô, cô bắt bọn tội phạm phải quy hàng, Tổ chức thám tử bị công kích, bị quy tội dàn dựng mọi chuyện. Chúng tôi phải đau đầu với những vụ tấn công, bị ép phải đi truy bắt tội phạm.”

Không hề có chứng cớ cho vụ bắt cóc của tay tài xế. Tên Aramta cũng không hề hé lời với đồng bọn. Nội tạng, vũ khí lậu được bí mật trao đổi, mua bán. Thật khó xác định bằng chứng pháp lí cho những chuyện này. Những kẻ phạm tội này không hề ra mặt.

“Điều tuyệt vời nhất trong kế hoạch này là cô không trực tiếp ra tay. Còn chuyện lắp máy quay phim lén, xây dựng phòng giam nạn nhân, giao kèo với Aramta đều được thực hiện bởi tay buôn lậu vũ khí, tôi băn khoăn không biết cô có cấu kết với ai không. Kẻ buôn lậu cũng nghĩ rằng chúng tôi đã mắc vào bẫy và kế hoạch diễn ra trôi chảy từ đầu đến cuối. Không hề có dấu vết chứng cứ nào. Thậm chí hắn còn không biết mọi chuyện đã hoàn toàn xoay chiều đổi hướng, cô có nghĩ thế không? Nếu có bị điều tra thì cảnh sát cũng chỉ biết thông tin sai lệch ở phía hắn.”

Lúc truy tìm kẻ bắt cóc, lúc tôi hỏi Dazai, tôi luôn cảm nhận điều đó: “Cô không hề để tay mình nhúng chàm.” Theo luật, người không tiến hành bất kì tội ác nào thì không bị phán xét. Như vậy có ổn không? Thế giới nào mà những chuyện phi lí như thế có thể được miễn cưỡng chấp nhận chứ?

“Cô đã tự nhốt mình trong vụ bắt cóc đó để xoá tan nghi ngờ rằng cô là kẻ dựng nên kế hoạch, nhằm tiếp cận Tổ chức. Tay tài xế không bắt cóc mình cô. Chúng tôi đã điều tra, cho đến khi tay tài xế dừng kế hoạch “đánh lừa nơi ở của hành khách”, chẳng có lí nào ông ta lại bắt cóc một quý cô ngất xỉu giữa sân ga cả. Ở đó có rất nhiều nhân chứng. Trong trường hợp nếu chúng tôi bào chữa rằng “cô gái bị ngất ở ga không hay biết chuyện gì”, những nạn nhân khác cũng sẽ trả lời tương tự như thế.”

Đôi mắt của Dazai hằn sâu thấy rõ. “Sasaki-san, tôi hiểu rồi. Với bộ óc xuất chúng như cô, việc cống hiến nghiên cứu cho ngành nghiên cứu tâm lý tội phạm hay hỗ trợ chính phủ truy bắt bọn chúng, chẳng phải khả thi hơn là vạch trần bọn chúng sao? Nếu cô không bảo đó là lí tưởng, hẳn thế giới này sẽ ít tội phạm hơn. Tuy nhiên..”

“Tôi là người phụ nữ không có tham vọng. Tôi chỉ là…. Gương mặt đau khổ của anh ấy, tôi không muốn nhìn thấy nó nữa.”

Tại sao? Tâm trí tôi cứ lơ lửng câu hỏi đó. Tại sao? Ai đã sai? Ai là người chệch hướng khỏi lí tưởng?

“Sasaki-san, tội lỗi của cô đã kết thúc rồi. Cô là tên tội phạm vô hình không hề ra tay trực tiếp, chẳng thấy xấu hổ khi bắn chết Rokuzo. Chúng tôi là nhân chứng. Cô sẽ bị luật pháp hiện hành phán xét.”

“Không, tôi sẽ không ra toà đâu.” Sasaki-san chĩa súng vào Dazai.

“Không có phụ tá đâu. Anh không thể ra làm chứng được. Anh đã để lộ vụ này cho bên thứ ba, Tổ chức Thám tử sẽ bị chỉ trích lần nữa.” Đôi mắt của Sasaki-san nheo lại. Cô ấy đang đe doạ chúng tôi sao? Tính toán từ điểm này, từ nơi này- “Dừng lại đi.” Tôi cất giọng khàn đặc, khô khốc- “Dừng tay lại. Cô không nên tấn công Trụ sở Thám tử thêm lần nào nữa.”

“Kunikida-sama, không được di chuyển.”

“Dừng lại! Tại sao? tại sao? Cô lẽ ra không nên chĩa súng vào chúng tôi!”

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s