Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.6

Cố mấy cũng ngày dịch 2 bản…. (còn 1 chap cuối và Đoạn kết)

to be continued….


“Kunikida-sama, hãy nói tôi biết. Tôi đang chĩa súng vào ai? Tôi nên căm ghét ai đây?”

“Chuyện đó…” Hẳn có kẻ nào đó. Tên trùm chết tiệt! Mọi người đều được công nhận, được cứu giúp, thật là một thế giới tuyệt vời. Thứ gì đó, đáng ngờ – tôi do dự, trả lời chung chung.

Sasaki-san nhíu mày. “Trong khả năng của mình, tôi sẽ tiếp tục đơn thương độc mã hi sinh vì lí tưởng của anh ấy – Lam Vương. Anh và Trụ sở không thể ngăn cản tôi. Vì thế,…” Sasaki-san hạ súng “Thoả thuận thế này đi. Các anh không can thiệp vào chuyện của tôi nữa. Tôi cũng sẽ không công kích Tổ chức Thám tử Vũ trang. Tôi sẽ rời nơi này, đến nơi khác, lợi dụng tổ chức khác, tôi vẫn dùng cách thức tương tự. Lần tới, kẻ tiếp theo, các anh không được ngăn chặn chuyện đó.”

“Như vậy cũng được mà, đúng không?” Dazai nhìn thẳng vào Sasaki-san.

“Dazai-sama, hẳn anh hiểu điều đó nhất. Anh luôn đi trước một bước, đưa ra quyết định tối ưu nhất mà không bị chi phối bởi cảm xúc. Hẳn anh biết trong tình thế này, việc cần làm nhất là gì”

“Phải, tôi sẽ không làm gì cả.”

“Vậy thì..” Sasaki-san nhìn tôi, cười nhẹ. Tôi tự hỏi cô ấy có tiếp tục kế hoạch hay không. Cô ấy sắp sửa phá huỷ mọi thứ lần nữa. Lừa dối người khác, vạch trần tội ác, giết hàng trăm người, ép kẻ xấu quy hàng, như một người nối nghiệp Lam Vương – Lam Sứ (chỗ này mình chỉnh chút để giữ mạch chữ – Sứ ở đây trong Sứ giả)

Thời gian của họ đã hết, dù ta có làm gì, anh ấy cũng không yên lòng, không mỉm cười với ta.

Mệt quá rồi….

Đừng để cô ấy giết người. Đó không phải là lí tưởng. Thế giới hoàn hảo luôn tồn tại, luôn tồn tại những kẻ điên loạn, mất trí. Làm sao tôi có thể đứng nhìn chuyện đó, sao tôi có thể đạt được lí tưởng?

“Kunikida-sama” Sasaki-san thì thầm với tôi “Dù rằng đó là màn kịch, trong bể nước đó… anh đã xông đến cứu tôi không chút e sợ. (Tôi thấy)…. Vui lắm. Đến hồi kết rồi, tôi muốn nói với anh điều này. Kunikida-sama…”

Súng nổ. Ba viên đạn bắn thẳng vào ngực Sasaki-san. Máu tuôn ra từ vết thương. Sasaki-san mặc bộ kimono trắng, như một cánh hoa nhảy múa. Tựa như con rối đứt dây, cô ấy…

“Sasaki?!” Tôi chạy tới, nâng cô ấy lên. Máu từ vết thương chảy ra, nhộm đỏ bộ Kimono trắng.

“Xin lỗi…vì cắt ngang cô” Rokuzo ngẩn mặt lên, tay cầm súng “Lam Vương… ngươi, cha, con đã giết hắn….!” Rokuzo mất máu khá nhiều, gương mặt xanh xao nhưng đang cười dữ dội. Khói súng toả lên từ nòng. “Kẻ thù của cha! Cha là người đàn ông của công lí! Xin lỗi vì làm phiền ngươi….!” Khẩu súng rơi ra khỏi tay Rokuzo. Cậu gục mặt, rồi không thể cử động thêm được nữa.

“Kuni-kida-sama…” Sasaki-san thì thầm trong tay tôi. Một dòng máu tươi lặng lẽ chảy từ khoé miệng cô ấy. “Anh… bằng cách nào đó, khá giống người ấy…” đôi mắt nâu đỏ của cô ấy lấp lánh trong ánh sáng “Về … lí tưởng, không giết người… giống như tôi… là tốt… “ Cô ấy đi rồi.

“Kunikida-kun, cô ấy đã giết quá nhiều người. Không thể nào khác hơn được.”

Tôi bỗng tức giận khi nghe lời Dazai. “Dazai!” Tôi túm lấy cổ áo cậu ta. Dazai không hề thay đổi sắc mặt, vẫn nhìn tôi

“Kunikida-kun, như anh nghĩ, thế giới lí tưởng không hề tồn tại trên đời. Từ bỏ đi.”

“Im đi Dazai! Kẻ thù chỉ là một người con gái không hề biết gì về súng ống! Không biết mình sắp chết! Nếu cậu không giết cô ấy, nếu cậu dành thời gian cho kế hoạch phản công, cậu có thể cứu được nhiều người hơn! Thế mà!”

“Tôi không giết cô ấy. Là Rokuzo”

“Tôi không nghĩ vậy!” tôi chỉ vào khẩu súng đen rơi từ tay Rokuzo-kun. “Đó là khẩu súng của cậu! Khi tôi đang nói, cậu đá nó bằng chân, lén đưa nó cho Rokuzo-kun! Cậu biết Rokuzo sẽ bắn cô ấy!” Từ vị trí của Dazai, cậu ta hoàn toàn có thể khều khẩu súng mà Sasaki-san không hay biết.

“Tôi không giết cô ấy.”

“Việc đó cũng tương tự như giết người!”

“Tôi rất tiếc, nhưng anh không thể chứng minh động cơ gây án của tôi. Người cầm khẩu súng, bóp cò, có động cơ giết người là Rokuzo-kun. Tôi chỉ đơn giản đánh rơi khẩu súng xuống chân.”

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.6

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s