Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.7

Giờ chỉ còn phần Conclusion nữa thôi. Đoạn kết của light novel khác đôi chỗ so với anime, chủ yếu ở phần giác ngộ tư tưởng của Kunikida-kun. Chỉ còn 1 chap thôi…


Kẻ sát nhân không trực tiếp ra tay. Việc Dazai làm cũng tương tự như Sasaki-san. Mượn tay tổ chức thứ ba, lợi dụng mục đích giết người để tiêu diệt kẻ khác. Luật pháp hiện tại không thể chứng minh động cơ phạm tội, không thể xét xử.

“Kunikida-kun, làm như vậy là cứu cô ấy. Đó là điều tốt nhất.”

“Không” Tôi thét lên “Đó không đúng với lí tưởng! Hẳn có thứ gì đó, thật sự có vấn đề gì đó! Bởi vì…”

Nếu Sasaki-san hận thế giới này, nếu cô ấy thật sự muốn tiêu diệt chúng tôi đến thế thì sao mà…. Trong lần ở bệnh viện lần đó, khi tôi định nhảy vào khí gas, nếu Sasaki-san không can tôi, có thể tôi đã chết ngạt tại đó. Nếu cô ấy muốn giết tôi, cô ấy có thể ra tay ngay lúc đó. Cô ấy có thể trả thù bằng cách vờ như sơ ý, không phạm tội gì cả. Nhưng cô ấy lại cứu tôi. Tại sao cô ấy lại làm thế?

Chuyện đó xuất phát từ bản năng thực thi công lí, không phải sao? Tôi nghẹn cổ, Dazai vẫn tiếp tục: “Vì Sasaki-san không muốn khơi mào chuyện này! Cô ấy là tội phạm, cô ấy không muốn những người như mình bị xét xử! Cô ấy…”

Tôi chỉ… gương mặt dày vò của anh ấy, tôi không muốn thấy thêm lần nào nữa.

Không đúng, chạm vào ổ khoá là bất khả thi! (câu này mình không hiểu ý lắm, nguyên văn “It’s not good, it’s not possible to touch the lock!”)

“Nói đi Dazai! Cô ấy có đáng bị bắn chết như vậy không?! Có phải đây là thế giới lí tưởng mà tôi muốn… ?”

Dazai nhìn tôi, bình tĩnh nói “Kunikida-kun. Cậu đúng ở vài điểm, thế giới lí tưởng thật sự có tồn tại. Con người đang suy nghĩ theo hướng đó, đang căm ghét thế giới không hoàn hảo này, rồi làm tổn thương người xung quanh. Lam Vương là kiểu như thế. Người chịu đau khổ trong thế giới hoàn hảo đó chỉ có những người yếu đuối.” Dazai hướng mắt nhìn đâu đó xa xăm “Công lí là con dao hai lưỡi. Công lí sẽ làm tổn thương kẻ yếu, cậu không thể chống lại hay cứu họ. Sasaki-san đã chết. Lam Vương là kẻ đã giết Sasaki-san.”

Lời buộc tội của Dazai đã đánh trúng tôi. Phải, tôi đã, đang tìm kiếm một thế giới lí tưởng, để đạt được mục tiêu của cuộc đời, tháo gỡ mọi khó khăn.

“Kunikida-kun, cậu đang tìm kiếm kiểu lí tưởng như thế. Nếu cậu vẫn tiếp tục, ngọn lửa thiêu đốt Lam Vương sẽ lan sang cậu. Nó sẽ cháy lan ra xung quanh. Tôi đã từng gặp người như thế.”

Mắt Dazai nhìn vô định vào thứ gì đó mông lung lắm. Ánh mắt không ai có thể hiểu, kể cả tôi, nhìn xoáy sâu vào địa ngục. “Tôi…” Tôi hạ tay xuống. Tôi đã hiểu lời Dazai nói. Công lí không ở ngoài kia, đó là thứ ta phải tìm kiếm trong chính mình.

Nhưng…

Sasaki-san đã chết. Rokuzo-kun cũng thế. Chết vì công lí cho chính mình

“…”

Từ ô cửa sổ của bệnh viện hoang, tôi nhìn ra ngoài. Trên cái sân trước tàn tạ, hoa lan nhện đang đu đưa. Khi bạn nhắm mắt, màu đỏ ối của hoa lan nhện nhắc tôi nhớ đôi mắt ấy. Cô ấy hình như đang cười.

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Bungo Stray Dogs: Kì thi đầu vào của Dazai, chap IV.7

 1. “Kunikida-kun, làm như vậy là cứu cô ấy. Đó là điều tốt nhất.”
  “Vì Sasaki-san không muốn khơi mào chuyện này! Cô ấy là tội phạm, cô ấy không muốn những người như mình bị xét xử! Cô ấy…”
  “Kunikida-kun. Cậu đúng ở vài điểm, thế giới lí tưởng thật sự có tồn tại. Con người đang suy nghĩ theo hướng đó, đang căm ghét thế giới không hoàn hảo này, rồi làm tổn thương người xung quanh. Lam Vương là kiểu như thế. Người chịu đau khổ trong thế giới hoàn hảo đó chỉ có những người yếu đuối.”
  “Công lí là con dao hai lữoi. Công lí sẽ làm tổn thương kẻ yếu, cậu không thể chống lại hay cứu họ. Sasaki-san đã chết. Lam Vương là kẻ đã giết Sasaki-san.”
  mấy câu này mình đọc từ tối hôm qua mà tới hôm nay mình mới hiểu nó muốn nói gì,cảm thấy bản thân thật ko có tiền đồ*lấy tay ôm mặt*
  Cảm ơn ad đã dịch

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s