Owari no Seraph Wikia: Asuramaru

Etou, blog Vinci Kaline ban đầu là một trang dịch ngoại truyện và wikia của Bungo Stray Dogs và Owari no Seraph – hai manga ưa thích nhất của mình. Sau một thời gian lông bông, viết lách này nọ, tưởng bỏ nghề, vậy mà các bạn fan vẫn vào đọc, ủng hộ các dự án dịch thuật của mình. Thật sự cảm ơn các bạn rất nhiều. Vụ bị leech đã xử lý ổn thoả êm xuôi, bạn kia cũng đã sang xin permission, thôi thì xuôi giận, bỏ qua. Cảm ơn ân nhân giấu mặt nào đó đã lên tiếng hộ mình nhiều lắm.

Manga Owari no Seraph đã có thêm vài hint mới sau vài chap truyện hồi ngắn hồi dài một năm qua. Tình hình là đến tháng 9 mới có chap 70 nên trong thời gian chờ, mình sẽ dịch thêm vài Wikia về các nhân vật cho mọi người đọc đỡ thèm nhá :)) nhân vật đầu tiên trở lại là Asuramaru nè.


Asuramaru 「阿修羅丸, Ashūramaru, lit. “Perfect Asura”」 là quỷ chú trang bị cao cấp trong series Hắc Quỷ. Cậu (vâng, là giai,hông phải gái nghen, cái này là trap) đã lập khế ước với Yuuichiro Hyakuya và trở thành Quỷ chú trang bị của Yuu trong manga Vampire Reign. Tên cũ của cậu là Ashera Tepes và là anh trai của Krul Tepes. Cậu đồng thời cũng xuất hiện trong ngoại truyện Guren Ichinose: Catastrophe at Sixteen với vai trò là Quỷ chú trang bị của Mahiru Hiragi

TIỂU SỬ

Ashera Tepes sinh ra trong một gia đình quý tộc cùng với em gái là Krul. Cả hai sống trong những ngày vui vẻ và Ashera thích ngắm bầu trời và mặt trời. Một ngày, lúc cậu đang nhìn trời đất trên đồi cỏ xanh, Krul đến gọi cậu về ăn trưa. Cả hai tán gẫu một chút về sở thích kì lạ của cậu rồi về nhà. Nhưng không may thay, người dân nổi loạn đốt nhà, giết mẹ và bắt hai anh em bán làm nô lệ. Hai anh em bị chia cắt và Ashera chỉ kịp nhìn mặt trời lần cuối cùng. Thuỷ tổ Đệ nhất Sika Madu tìm thấy Ashera bị nhốt trong ngục nên đã cứu cậu ra, hứa sẽ bảo vệ. Shikama Doji bảo Yu tháo xích cho Ashera. Khi Ashera hỏi Yu cậu có phải là đứa trẻ được Sika mua về hay không, Yu nhìn chằm chằm khiến cậu khá bối rối. Chap 69 mới chỉ tiết lộ đến đây.

Một nghìn năm sau, như được tiết lộ trong chap 49 của manga, Sika đã thuyết phục Ashera đến một hòn đảo mà nghìn năm sau đó trở thành nước Nhật và trở thành quỷ chú như ngày nay với cái tên mới Asuramaru. Krul đã ráo riết tìm kiếm cậu kể từ đó.

Rất nhiều năm sau khi trở thành quỷ, Asuramaru bị phong ấn bên trong một thanh katana bởi con người và trở thành Quỷ chú trang bị của Mahiru Hiragi. Sau khi Mahiru chết, cậu được xếp vào series Hắc Quỷ.

TRONG LIGHT NOVEL

Story: Guren Ichinose: Catastrophe at Sixteen

Tập 3:

Ở tập này, Asuramaru được nhắc đến ở đoạn Mahiru triệu hồi Asuramaru xử một tên ma cà rồng bám đuôi cô ở Tokyo.

Tập 5:

Asuramaru ở tập này được Mahiru dùng để chiến đấu với bốn ma cà rồng trên đường tẩu thoát nhưng cuối cùng lại bị bắt lại, cả hai chia cắt từ đây. Guren tìm thấy cậu đâu đó gần chiếc xe tải lớn lật úp, tàn dư từ trận chiến ban nãy của Mahiru. Đoạn sau, Asuramaru xuất hiện trong vỏ kiếm ở khách sạn tình yêu mà Guren và đội của mình đang ở. Quỷ chú trang bị của Guren bấy giờ, Noya, đã bắt Asuramaru và giờ thì đang giam cầm bên trong. Asura tấn công Guren nhưng bị Shinya chặn lại.

Tập 6:

Asura bị bắt bởi Guren để tiến hành thí nghiệm cho nhà Hiragi nhằm nghiên cứu thêm về Quỷ chú trang bị.

NĂNG LỰC

Demon’s Thrall: Asuramaru có thể thâm nhập vào những giấc mơ và kí ức để tạo nên những cơn ác mộng từ quá khứ của chủ nhân hòng triệt tiêu hi vọng và chiếm hữu thân xác của người đó. Năng lực này chỉ có thể dùng với chủ nhân.

Basic Form: Asuramaru xuất hiện như một thanh katana đen có phần lưỡi màu xanh lục. Ngay cả khi không được triệu hồi, năng lực của cậu vẫn rất lớn. Đến lúc được gọi thì khỏi bàn rồi.

Asura-Kannon: Một kiếm kĩ đặc biệt của Asuramaru khi tạo thành hàng chục thành kiếm phân bố theo hình cái quạt. Năng lực dạng này là bất khả thi với các possession-type khác.

NGOÀI LỀ

  • Trong đạo Hồi, cái tên asuras (Sanskrit: असुर) hay A Tu La, là một trong 6 đường, một trong 8 bộ chúng, một trong 10 giới, một trong những vị thần xưa nhất ở Ấn Độ, một loại quỷ thần hiếu chiến, thường bị coi là ác thần và thường tranh đấu với trời Đế Thích không ngừng nên có danh từ A Tu La trường, A Tu La chiến v.v…

Bạn có thể đọc thêm về Asura tại đây

  • Asura thường dùng ngôi xưng “boku” (nếu xem anime tập 6, ss1 mọi người sẽ nghe từ này nhiều lắm), tức là ngôi xưng thứ nhất ở Nhật thường dùng cho con trai, nhưng đôi khi cũng dùng cho con gái, nên ban đầu chẳng lần ra Asura là trai hay gái. Mãi đến fanbook thì mới chính thức biết cậu là con trai. (Quả trap bự nhất tui từng thấy)

(dự án vẫn còn tiếp tục)

MỤC LỤC WIKIA CÁC NHÂN VẬT ĐÃ DỊCH: VÀO ĐÂY

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s