Owari no Seraph Wikia: Trạng thái Namanari

Chào mọi người, bài dịch tiếp theo của dự án OnS Wikia không phải là nhân vật mà là một trạng thái đã được nhắc nhiều lần trong manga lẫn light novel: namanari. Bên Wikia có một bài phân tích khá rõ nên mình quyết định dịch để cho các bạn fan hơn về các tình tiết trong truyện. Mọi người đọc tham khảo thêm trong lúc chờ chap 70 vào tháng 9 này nhé.


Namanari 生成, Bán Quỷ, Quỷ Nguyền, Quỷ Hoá」là những người mang hai nhân cách và chỉ còn chút xíu nữa là thành Quỷ hoàn toàn. Đây là trạng thái được nhắc đến nhiều trong cả manga và ngoại truyện Guren Ichinose: Catastrophe at Sixteen. Namanari cũng là tên một loại mặt nạ quỷ trong văn hoá Nhật Bản (nhìn rất ghê, mọi người có thể tìm trên Google).

NGUYÊN NHÂN

Một người bị hoá namanari khi lây từ Quỷ chú trang bị. Có thể là do chạm trực tiếp vào Trang bị chưa được kiềm chế quỷ, như trường hợp Guren (tập áp cuối của anime ss2); hoặc trường hợp rút vũ khí để kiềm chế quỷ như Yuu ở (hay tập cuối của anime ss2). Việc tiếp nhận/di truyền con Quỷ từ cha mẹ như Mahiru và Shinoa Hiragi cũng dẫn đến trạng thái Namanari (trong light novel). Riêng Mahiru, cô đã chấp nhận cấy thêm con quỷ của em gái sang cơ thể mình, duy trì một lúc 2 con quỷ nên quá trình biến đổi của cô nhanh hơn.

QUÁ TRÌNH BIẾN ĐỔI

Phần nhân tính và phần quỷ tính dần dần hoà trộn và tạo thành nhân cách mới. Nhân cách mới này có thể xem như phiên bản xấu xa của bản tính con người ban đầu. Vào giai đoạn đầu, nó hấp thụ những ham muốn căn bản như dục vọng, tội lỗi, bạo lực để tồn tại. Về sau, nhân cách mới này phát triển phức tạp hơn và nảy sinh thêm nhiều ham muốn khác. Nó bắt đầu suy nghĩ về những mưu kế lâu dài hòng hãm hại người khác và thậm chí nguỵ trang, che giấu trạng thái namanari đó. Nếu bạn để ý sẽ thấy kiểu tóc của Guren khi bình thường và khi namanari hoá khá khác nhau

Kết quả hình ảnh cho guren ichinose
lúc bình thường anh để tóc mái che trán
Kết quả hình ảnh cho guren ichinose
khi namanari hoá thì anh vuốt tóc ngược lên

 

Dù vậy, giữa nhân cách mới và phần Quỷ tính ban đầu vẫn có sự phân biệt rành rọt riêng. Phần nhân cách này không điều khiển trực tiếp cơ thể như Quỷ tính và cũng không để lộ ham muốn xấu xa ra bên ngoài. Nó cũng không bị ràng buộc sức mạnh khi dùng Quỷ chú trang bị. (xem ở tập cuối ss2, đoạn Guren đánh trả tên ma cà rồng tra khảo anh, Mahiru xuất hiện)

Quá trình biến đổi diễn ra trong vòng vài giờ. Guren bắt đầu biến đổi ở Arc Nagoya vào lúc 11pm ngày 21/8/2012, sau đó tạm nghỉ vào sáng hôm sau lúc 1.40am sáng hôm sau, tức là khoảng 3 tiếng đồng hồ. Mahiru thì bị namanari hoá trong thời gian lâu hơn. Yu bị chiếm hữu trong khoảng 3 tiếng khi lần đầu cậu hoà trộn với Asuramura. Sau quá trình này, con quỷ sẽ tạm ngủ một lúc. Hai bản tính này sẽ đấu tranh để dành quyền kiểm soát cơ thể thực, có thể hoán đổi vị trí bát cứ lúc nào.

Trong chap 43, Mika phát hiện mỗi ngày Yu biến thành quỷ lâu thêm 2 phút, tức trong vòng nửa năm thì con quỷ có thể chiếm hữu cậu trong khoảng thời gian nửa ngày.

Đối tượng bị namanari nghiêm trọng có thể duy trì ảnh hưởng của tính cách mới trong khoảng thời gian lâu. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi dậy thì, quá trình sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, phần Quỷ sẽ không đấu tranh nữa và đối tượng đó sẽ trở thành Quỷ hoàn toàn. Khi chủ thể đâu khổ và tuyệt vọng, quá trình biển đổi xảy ra càng nhanh hơn, cơ thể dễ bị chiếm hữu hơn. Trường hợp của Mahiru Hiiragi là ví dụ.

PHƯƠNG THỨC KÌM HÃM

Guren dùng thuốc để kiềm chế bản chất bán quỷ. Anh đã đưa thuốc này cho Ferid Bathory để tiêm cho Yu nhằm kiềm chế quá trình namanari của cậu sau này. Xem chi tiết tại chap 46

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  • Đồng tử chuyển sang màu đỏ, màng cứng của mắt chuyển sang màu đenKết quả hình ảnh cho guren ichinose
  • Răng nanh mọc dài và nhọn hơn
  • Mọc một hoặc hai sừng trên đầu
  • Nếu chú thuật kiềm hãm vẫn còn tác dụng thì trên cơ thể đối tượng sẽ xuất hiện hình xăm

Kết quả hình ảnh cho shinoa hiiragiCÁC NAMANARI Đà XÁC ĐỊNH (trong cả bản anime, manga và light novel)

  1. Mahiru Hiiragi (về sau trở thành Mahiru-no-Yo)
  2. Shinoa Hiiragi
  3. Guren Ichinose
  4. Yuuichirou Hyakuya

(dự án vẫn còn tiếp tục)

CÁC NHÂN VẬT ĐÃ DỊCH : xem tại đây

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s