Những quán cafe 2018

Thỉnh thoảng có hẹn với bạn bè hoặc cần suy nghĩ chuyện gì, mình lại đến quán cafe. Nơi này vừa là “chỗ làm ăn”, vừa là chốn trú ẩn của mình. Bài viết này mình sẽ tóm tắt lại kỉ niệm với những quán cà phê đã ghé qua trong năm 2018.

Sáu tháng đầu năm 2018 (nghe cứ như tổng kết số liệu :v), gần như tuần nào mình cũng đến N ngồi một lần, giai đoạn này có nhiều chuyện thật. Gần như lần nào mình cũng chọn cà phê sữa, hiếm lắm mới thử sang nước chanh đá. Sáu tháng cuối năm, mình chủ yếu đến đây để mua sách chứ không ngồi uống gì nữa. Đâu chừng như được 3 lần uống trà đào, 4 lần trà lipton mật ong nóng thì phải. Mình không còn uống cà phê ở đây, cũng như không còn đến đây để tự kỉ một mình nữa. Ừ, mình đã thôi dằn vặt bản thân rồi.

Sáu tháng đầu năm, đều đặn tối thứ ba, có khi là thứ sáu, mình đến chơi quán T, làm một vị khách vui tính, thân thiện trò chuyện với mọi người. Ngày đó mình còn là khách quen ở quán, nhân viên và các bạn khách khác đều biết mình. Đoạn từ tháng 6 trở đi, mình không còn hay lui đến nơi này nữa. Bầu không khí ở quán đã khác, những bạn khách cũ đã rời đi, nhiều bạn khách mới hơn và những chủ đề trao đổi chỉ xoay quanh công việc, sự nghiệp nhàm chán và có nhiều khoảng lặng chẳng biết nói gì. Thế là một tối tháng sáu, mình quyết định không tới đây nữa. Quán T đã từng là “Le Condé” của mình, nhưng giờ chốn này chỉ còn trong kỉ niệm, như một bức ảnh trên kệ tủ, ghi dấu một quãng thời gian tràn ngập sắc màu của tuổi 20.

Chà, năm 2018 này, mình đã thử khám phá nhiều quán cà phê mới, chủ yếu để nếm vị cà phê, viết review và nghiên cứu. Click, Brewman, Simple là ba tiệm để lại dấu ấn rõ rệt nhất với mình trong năm qua. Click giờ đã đóng cửa, nơi này hợp để làm việc nhóm hơn là suy nghĩ. Brewman có cà phê ngon, đúng kiểu speciality coffee, nhưng mình lại chẳng có thời gian để ghé nhiều. Simple gần nhà hơn, nhưng mình ít ghé vì ở đây yên tĩnh, thích hợp để suy nghĩ chứ cà phê vẫn chưa thật xuất sắc. Càng về giai đoạn cuối năm, mình ở nhà nghiên cứu lý thuyết cà phê nhiều hơn đi uống. Dào ôi, cái chứng say cà phê thật làm khó nhau quá mà.

Người ta đến mua gì ở quán cà phê? Mua một món đồ uống? Mua một chỗ ngồi để tán gẫu với bạn bè? Hay mua một không gian để bản thân có thể suy nghĩ, bình tĩnh? Có thật nhiều thứ ta có thể mua được từ một quán cà phê.

Advertisements

One thought on “Những quán cafe 2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s